Thủ tướng Syria bị ám sát hụt

Hiện trường vụ đánh bom nhằm vào Thủ tướng Syria
Hiện trường vụ đánh bom nhằm vào Thủ tướng Syria
TPO- Thủ tướng Syria Wael al-Halqi vừa may mắn thoát chết trong một vụ ám sát khi một quả bom phát nổ gần đoàn xe của ông tại thủ đô Damascus, theo Dailymail.

Vụ đánh bom khiến vệ sỹ của ông al-Halqi thiệt mạng, người lái xe đang trong tình trạng nguy kịch.

Truyền hình nhà nước cho thấy hình ảnh chiếc xe hư hại nặng nề và đống đổ nát tại khu vực xảy ra vụ nổ trong khi nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy do vụ nổ gây ra.

Vụ tấn công táo bạo này xảy ra trong khu phố cao cấp, nơi có nhiều đại sứ quán và nhà của các quan chức. Đây được cho là một đòn giáng mạnh vào chính phủ, cho thấy một lỗ hổng lớn trong việc đảm bảo an toàn cho các quan chức của chính quyền Tổng thống Assad.

Thủ tướng Syria Wael al-Halqi may mắn thoát chết trong vụ ám sát
Thủ tướng Syria Wael al-Halqi may mắn thoát chết trong vụ ám sát.

Một quan chức chính phủ giấu tên cho biết thiết bị nổ được đặt dưới một chiếc xe hơi đang đậu ở khu vực này và phát nổ khi xe của ông al-Halqi đi ngang qua.

Vụ đánh bom lớn xảy ra đối với đoàn xe của Thủ tướng là dấu hiệu thường thấy của nhóm Hồi giáo cực đoan bên cạnh phiến quân Syria. Vụ việc làm dấy lên mối lo ngại về vai trò của các phần tử cực đoan trong cuộc nội chiến Syria.

Ông al-Halqi là một thành viên cấp cao của đảng Baath cầm quyền. Ông nhậm chức năm ngoái sau khi người tiền nhiệm của mình là ông Riad Hijab đào thoát sang Jordan.

Tháng 12 năm ngoái, một vụ đánh bom nhằm vào Bộ Nội vụ tại Damascus xảy ra khiến hơn hai chục người thương vong trong đó có Bộ trưởng Nội vụ Mohammed al-Shaar. Ban đầu các phương tiện truyền thông Syria cho biết ông không bị thương. Tuy nhiên, tin ông bị thương xuất hiện một tuần sau đó, sau khi ông được đưa tới nước Lebanon để điều trị chấn thương vùng lưng.

Phan Yến
Theo Dailymail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG