Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm thủ phủ thương mại New Zealand

TP - Chiều 12/3, ngay sau khi đặt chân đến Auckland, thành phố thương mại lớn nhất New Zealand, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp Thị trưởng Auckland Phil Goff. 

Thị trưởng Phil Goff bày tỏ vui mừng Auckland là thành phố thu hút số lượng lớn sinh viên, nghiên cứu sinh, cũng như người Việt Nam đến sinh sống và làm việc, hiện lên đến gần 3.000 người; đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt đối với sự phát triển của thành phố Auckland. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thị trưởng Phil Goff và chính quyền thành phố Auckland tiếp tục tạo điều kiện để cộng đồng người Việt Nam tại Auckland ổn định, yên tâm học tập và công tác, đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hai nước nói chung.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Auckland mở rộng hơn nữa hợp tác với Việt Nam, nhất là về kinh tế-thương mại, góp phần đưa kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam-New Zealand tăng gấp đôi trong thời gian tới. Thủ tướng cũng đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác giáo dục, khoa học-công nghệ, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, quy hoạch đô thị, phát triển cơ sở hạ tầng, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng xanh.

Đến thăm Trường Đại học Công nghệ Auckland, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Trường quan tâm hỗ trợ Việt Nam đào tạo sinh viên, nghiên cứu sinh trong các lĩnh vực quản trị, quản lý, khoa học-công nghệ... Tại đây, Thủ tướng có cuộc gặp với đại diện cộng đồng người Việt tại New Zealand.

MỚI - NÓNG