Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm New Zealand

TP - Hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức New Zealand từ ngày 11-14/3, theo lời mời của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. Chuyến thăm chính thức New Zealand đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra trong bối cảnh quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - New Zealand ngày càng phát triển tốt đẹp.

Đây sẽ là nguồn động lực để làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, được xác lập năm 2009, ngày càng đi vào thực chất, tạo đà để mở rộng các lĩnh vực hợp tác trong tương lai, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên mà hai bên có nhu cầu và thế mạnh, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết. Đây cũng là dịp để hai bên thúc đẩy, tăng cường hơn nữa sự tin cậy về chính trị, tạo nền tảng vững chắc để đưa quan hệ hợp tác hai bên cùng có lợi đi vào chiều sâu theo các định hướng được đề ra trong Chương trình Hành động Việt Nam - New Zealand giai đoạn 2017-2020.

Sau chuyến thăm New Zealand, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Úc và dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Úc tại Sydney từ ngày 14-18/3, theo lời mời của Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull. Chuyến thăm này sẽ giúp nâng quan hệ Việt - Úc lên tầm cao mới vào đúng dịp kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.
Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Úc với chủ đề “Tăng cường An ninh và Thịnh vượng ở khu vực” là hội nghị cấp cao đầu tiên được hai bên tổ chức tại Úc theo đề xuất của Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull nhằm tái khẳng định cam kết của Úc sẽ đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN trong giai đoạn mới. Dự kiến, các nhà lãnh đạo ASEAN và Úc sẽ thông qua Tuyên bố Sydney, tuyên bố chung của Hội nghị và Bản ghi nhớ giữa ASEAN và Chính phủ Úc về hợp tác chống khủng bố quốc tế. Hội nghị dự kiến công bố khoảng 13 sáng kiến, dự án theo các lĩnh vực.          

MỚI - NÓNG
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT
TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm