Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ dự án xây dựng Khu CN gần 4.000 tỷ đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu bấm nút động thổ dự án Liên Hà Thái - Ảnh: Hoàng Long
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu bấm nút động thổ dự án Liên Hà Thái - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Sáng 13/12, trong chuyến công tác tại Thái Bình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và bấm nút động thổ Dự án xây dựng Khu Công nghiệp Liên Thái Hà có trị giá đầu tư gần 4.000 tỷ đồng tại Khu Kinh tế Thái Bình.

Sáng nay, 13/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ, ban, ngành trung ương đã tới dự bấm nút động thổ, khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Liên Hà Thái (một hạng mục của Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Liên Hà Thái, đặt tại tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đô thị - Dịch vụ Liên Hà Thái (GREEN IP -1) là dự án đầu tiên được tổ chức Lễ động thổ trong Khu kinh tế Thái Bình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ dự án xây dựng Khu CN gần 4.000 tỷ đồng ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự lễ động thổ Dự án Liên Hà Thái - Ảnh: Hoàng Long

Dự án có tổng vốn đầu tư là 3.885 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất là 588,84 ha, địa điểm thực hiện tại xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, thời hạn thực hiện dự án 50 năm.

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết đây là dự án trọng điểm đầu tiên trong Khu kinh tế Thái Bình được động thổ để chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình khóa XX, là công trình khởi đầu trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh này và có dấu ấn quan trọng trong việc lan tỏa thu hút đầu tư phát triển khu kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ dự án xây dựng Khu CN gần 4.000 tỷ đồng ảnh 2 Toàn cảnh Dự án Liên Hà Thái tại Khu Kinh tế Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Cũng theo ông Nguyễn Khắc Thận, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX đã xác định nhiệm vụ xây dựng Khu kinh tế Thái Bình trở thành trọng điểm, động lực phát triển kinh tế của tỉnh , là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu của Thái Bình trong cả nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

Để Dự án sớm được triển khai, thực hiện và hoàn thành đúng tiến độ, UBND tỉnh Thái Bình mong muốn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành trung ương tạo điều kiện sớm phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Liên Hà Thái để UBND tỉnh có cơ sở, căn cứ triển khai các bước tiếp theo; đồng thời đồng ý, chấp thuận phê duyệt cho tỉnh Thái Bình tiếp tục được thành lập các khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ khác trong Khu kinh tế, để tỉnh sớm hiện thực hóa được mục tiêu, vai trò Khu kinh tế là động lực phát triển của tỉnh Thái Bình trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu xe kinh doanh vận tải phải lắp camera trước 1/7 Ảnh: Anh Trọng

Lắp camera trên xe kinh doanh để làm gì?

TP - Chưa đưa ra quy chuẩn, dữ liệu thu được chưa biết truyền về đâu…, nhưng Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Sở GTVT tỉnh, thành phố triển khai lắp đặt camera ghi hình trên xe khách, xe tải, hoàn thành trước 1/7. Do lo ngại chi phí tốn kém nhưng sau đó lại để “tê liệt” như thiết bị giám sát hành trình (GPS), các hiệp hội vận tải đã có ý kiến về việc này.
Hành tím Vĩnh Châu hiện đang tồn hơn 51.000 tấn chưa thể tiêu thụ được.

Vì sao giá hành tím ở Sóc Trăng ‘thất thủ’?

TPO - “Hiện nay hành tím của Thái Lan và Trung Quốc tràn ngập thị trường TP. Hồ Chí Minh với giá rẻ không tưởng, chỉ 3.000đ/kg, trong khi đó, hành ở Vĩnh Châu phải bán với giá từ 12.000đ/kg người nông dân mới có lãi. Vì thế, các doanh nghiệp không dám mua hành của Vĩnh Châu”, ông Mã Chí Thọ - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nói.