Tập đoàn TH động thổ tổ hợp y tế chất lượng quốc tế tại Hà Nội

Phối cảnh một khu vực của tổ hợp
Phối cảnh một khu vực của tổ hợp
Chiều 14/10, Tập đoàn TH công bố và chính thức động thổ Dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao  - TH Medical tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội, bên cạnh đường Võ Nguyên Giáp (trục Nhật Tân – Nội Bài).
Tập đoàn TH động thổ tổ hợp y tế chất lượng quốc tế tại Hà Nội ảnh 1 Phối cảnh toàn bộ dự án

Tổ hợp y tế TH Medical nằm cạnh đường Nhật Tân - Nội Bài, bao gồm 5 khu chức năng chính: (1) Trung tâm Y tế Dự phòng và Chuẩn đoán sớm - E Prevention Center; (2) Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ cao; (3) Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng 5 sao, Đông - Tây y kết hợp; (4) Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và hợp tác quốc tế và (5) Trung tâm lão khoa và viện dưỡng lão. Trong đó, bệnh viện đa khoa của dự án sẽ có quy mô 1.000 giường bệnh.

Tập đoàn TH động thổ tổ hợp y tế chất lượng quốc tế tại Hà Nội ảnh 2 Lễ ký kết với đối tác Nhật Bản tại lễ công bố và động thổ dự án

Bệnh viện sẽ ứng dụng công nghệ cao, máy móc và trong thiết bị y tế tiên tiến, áp dụng phương pháp điều trị hiện đại của thế giới trong chuẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và tập trung vào một số chuyên khoa chính như: Sản, Nhi, Ung bướu, Đa khoa với các chuyên khoa.

Việc chẩn đoán sớm sẽ được thực hiện thông qua chíp điện tử, thu thập thông tin về sức khỏe của mỗi người tham gia và số hóa các chỉ số này về trung tâm thông tin của bệnh viện. Mặt khác, việc áp dụng công nghệ 4.0 và hệ thống Telemedicine (Hệ thống Công nghệ thông tin Y tế thiết lập từ xa) sẽ cho phép kết nối giữa bệnh nhân với bác sỹ, bệnh nhân với các bệnh nhân khác, bệnh viện với các cơ sở y tế tuyến dưới, sử dụng nguồn nhân lực chuyên gia quốc tế tư vấn và điều trị bằng công nghệ cao, AI (trí tuệ nhân tạo) cho người bệnh.

Tập đoàn TH động thổ tổ hợp y tế chất lượng quốc tế tại Hà Nội ảnh 3 Mô hình hệ thống dịch vụ theo dõi khám, chữa bệnh và phục hồi sức khỏe của TH Medical

Theo chia sẻ của bà Thái Hương - nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH - việc chữa trị tại TH Medical sẽ giúp người dân tiết kiệm được chi phí khám, chữa bệnh, “chỉ mất 6 đồng” thay vì “10 đồng” nếu chữa trị tại Nhật Bản. “Tổ hợp Y tế TH Medical là biểu tượng của sự kết hợp giữa trí tuệ Việt, tài nguyên Việt và công nghệ đầu cuối của thế giới. TH Medical là Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao mang lại giá trị hạnh phúc đích thực cho mỗi con người, là Sao Khuê trong dải ngân hàng của y học thế giới” - bà Thái Hương khẳng định. Theo số liệu của Bộ Y tế, ước tính hàng năm chi tiêu cho y tế chiếm xấp xỉ 7% GDP. Chi tiêu người dân dành cho việc ra nước ngoài khám chữa bệnh cũng lên tới con số gần 2 tỷ USD.

Tập đoàn TH động thổ tổ hợp y tế chất lượng quốc tế tại Hà Nội ảnh 4 Bà Thái Hương phát biểu tại lễ động thổ, công bố dự án

Dự án có Quyết định chủ trương đầu tư số 8511/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội cấp ngày 08/12/2017. Quy mô dự án Giai đoạn 1: Trung tâm Y tế dự phòng và Chẩn đoán sớm (E-Center), Bệnh viện đa khoa Công nghệ cao 300 giường, Trung tâm Phục hồi chức năng và các hạng mục phụ trợ. Tiến độ thực hiện đến 2022. Giai đoạn 2: Dự án sẽ nâng công suất lên 1.000 giường (thêm 700 giường), Trung tâm dưỡng lão, Trung tâm điều dưỡng, Trung tâm nghiên cứu và phát triển và các hạng mục còn lại, tiến độ thực hiện từ 2022 – 2025.

Tư vấn Phát triển và Quản lý Dự án là Công ty International Total Engineering Corporation (ITEC), Nhật Bản. Tổ hợp Y tế TH được thiết kế bởi Tập đoàn Nikken Sekkei, Nhật Bản. Các đối tác công nghệ và chuyên môn: MedicDan và Staromedic (Israel), Ashikaga Redcross Hospital, Keio University Hospital và Kameda Hospital (Nhật Bản), và các đối tác khác.

Dự án còn tập hợp và quy tụ rất nhiều chuyên gia y tế và đội ngũ giáo sư, bác sỹ trong và ngoài nước tham gia vào các lĩnh vực liên quan. Phát biểu tại Lễ động thổ, Giáo sư - Bác sĩ Komatsumoto Satoru- Giám đốc Điều hành TH Medical bày tỏ: “Dự án Tổ hợp TH Medcical là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới hội tụ đủ các chức năng chăm sóc sức khỏe. Đối với tôi, khi nghe bà Thái Hương chia sẻ về mô hình y tế mà bà mong muốn, tôi biết rằng mình có một cuộc đời thứ 2, một cuộc đời mà tôi sẽ được tham gia vào xây dựng những viên gạch đầu tiên của nền y học hiện đại, tôi luôn luôn mơ ước về một mô hình như thế”.

Tập đoàn TH động thổ tổ hợp y tế chất lượng quốc tế tại Hà Nội ảnh 5 Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: "Tổ hợp này là mô hình lý tưởng mà ngành y tế đang mơ tới để chăm sóc sức khỏe. Mặt khác để giảm bớt tử vong, nâng cao chất lượng điều trị, người dân đỡ phải đi ra nước ngoài chữa bệnh thì việc xây dựng các tổ hợp công nghệ cao để điều trị các bệnh liên quan tới ung thư, các bệnh phổi mãn tính, bệnh chuyển hóa và bệnh lão khoa… tại các trung tâm phức hợp là điều cần thiết để giảm bớt tiêu tốn ngoại tệ ở nước ngoài". 
Tập đoàn TH động thổ tổ hợp y tế chất lượng quốc tế tại Hà Nội ảnh 6
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: "Đây là một trong những tổ hợp công trình rất quan trọng được đầu tư trong quy hoạch khu vực phát triển ưu tiên kêu gọi đầu tư hai bên trục Nhật Tân - Nội Bài đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quy hoạch phát triển mạng lưới các bệnh viện, khu điều dưỡng chất lượng cao của Thành phố. Chính quyền thành phố sẽ thống nhất, xuyên suốt trong chỉ đạo để dự án hoàn thành đúng tiến độ”. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm