Thủ lĩnh biểu tình Thái Lan bị truy tố tội danh giết người

Ông Suthep Thaugsuban (giữa) được trả tự do sau khi nộp bảo lãnh. Nguồn: veooz.com
Ông Suthep Thaugsuban (giữa) được trả tự do sau khi nộp bảo lãnh. Nguồn: veooz.com
Tòa án Hình sự Thái Lan đã truy tố cựu Phó Thủ tướng Thái Lan và là lãnh đạo của Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) Suthep Thaugsuban với tội danh giết người có chủ đích.

Theo báo Bưu điện Bangkok, thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ Thái Lan Suthep Thaugsuban bị cáo buộc đã ra lệnh cho quân đội trấn áp người biểu tình Áo đỏ hồi năm 2010, làm 98 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Các binh lính đã áp giải ông Suthep đến trình diện trước tòa để nghe cáo buộc, sau khi được Hội đồng gìn giữ hòa bình và trật tự quốc gia (NCPO) trả tự do sáng 26/5. Tuy nhiên, ông Suthep đã bác bỏ mọi cáo buộc trên.

Ông Suthep đã được trả tự do sau khi luật sư của ông này nộp khoản tiền bảo lãnh 600.000 bath (18.000 USD) và sẽ phải có mặt trong phiên xét xử đầu tiên, dự kiến diễn ra vào ngày 28/7 tới.

Cũng trong sáng 26/5, ông Suthep và 24 lãnh đạo khác của PDRC đã phải trình diện trước Văn phòng Bộ Tư pháp về các cáo buộc nổi dậy liên quan đến cuộc biểu tình chống chính phủ kéo dài nửa năm qua. Tất cả những người này cũng đã được thả sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Dự kiến, Văn phòng Bộ Tư pháp sẽ thu thập bằng chứng và sẽ đưa ra quyết định liệu có khởi tố ông Suthep hay không.

MỚI - NÓNG