'Thù lao' 60 triệu nửa giờ 'bồi bàn' của ông Đoàn Ngọc Hải dành xây nhà cho người nghèo

Ông Đoàn Ngọc Hải tỏ ra rất thuần thục trong vai trò của một người phục vụ quán ăn dành cho người nghèo tại Huế. Ảnh: Đình Thành
Ông Đoàn Ngọc Hải tỏ ra rất thuần thục trong vai trò của một người phục vụ quán ăn dành cho người nghèo tại Huế. Ảnh: Đình Thành
TPO - Ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó chủ tịch UBND Quận 1 (TP.HCM), vừa đến Huế làm “bồi bàn” cho một quán cơm người nghèo và nhận 60 triệu đồng từ mạnh thường quân dành giúp đỡ cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt. 

Trước đó, trên tài khoản Facebook Đoàn Ngọc Hải bất ngờ xuất hiện dòng trạng thái gây sự chú ý của nhiều người: “Cố đô Huế 21 giờ 59 phút tối nay 22/02/2021, tôi vừa nhận được lời đề nghị 11 giờ trưa mai, tôi sẽ làm người phục vụ bàn ăn của một quán cơm cho người nghèo 101 Hồ Đắc Di - thành phố Huế, với thời gian 30 phút, tôi sẽ có số tiền công là 60 triệu đồng để xây nhà cho người nghèo ở Mèo Vạc. Tôi sẽ làm và làm thật tốt để xứng đáng tấm lòng mà họ đã tin tưởng và bỏ ra giúp đời !”.

'Thù lao' 60 triệu nửa giờ 'bồi bàn' của ông Đoàn Ngọc Hải dành xây nhà cho người nghèo ảnh 1

 Ông Đoàn Ngọc Hải tận tay bưng cơm, sữa phục vụ người nghèo tại quán ăn 5.000 đồng ở Huế. - Ảnh: FB

Khoảng 11 giờ trưa 23/2, ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn thiện nguyện đã có mặt tại điểm phục vụ ăn uống dành cho người nghèo ở Huế có tên “Quán cơm 5.000” (địa chỉ 101 Hồ Đắc Di, Huế) để làm nhân viên bưng bê, phục vụ quán cơm.

Tại quán cơm này, sau khi chào hỏi những sinh viên nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ông Đoàn Ngọc Hải bắt tay vào làm công việc phục vụ bàn ăn của mình.

'Thù lao' 60 triệu nửa giờ 'bồi bàn' của ông Đoàn Ngọc Hải dành xây nhà cho người nghèo ảnh 2

 Ông Hải dùng cơm tại "Quán 5.000" ở Huế. Ảnh: FB

Nguyên phó chủ tịch quận 1 tự tay bưng những đĩa cơm cùng thức ăn bảo đảm dinh dưỡng đến tận bàn ăn phục vụ những người nghèo. Nhân viên chạy bàn “đặc biệt” này gây bất ngờ cho thực khách với thao tác phục vụ thành thục, nhanh gọn, dứt khoát.

Theo anh Nguyễn Đăng Hậu (ngụ tại Huế, người cùng nhóm thiện nguyện "ATM Gạo Huế" sáng lập “Quán cơm 5.000”) chia sẻ, quán được mở và đi vào hoạt động trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

'Thù lao' 60 triệu nửa giờ 'bồi bàn' của ông Đoàn Ngọc Hải dành xây nhà cho người nghèo ảnh 3

Chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: FB

Mục đích của quán nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp chung tay ủng hộ tinh thần và vật chất, giúp những sinh viên nghèo, người lao động hoàn cảnh khó khăn có bữa ăn bảo đảm dinh dưỡng sau nhiều giờ học tập, làm việc vất vả, cực nhọc vì thiếu thốn.

Theo anh Hậu, khi biết ông Đoàn Ngọc Hải có ý định làm nhân viên phục vụ tại quán để quyên góp tiền xây nhà cho người nghèo, thông qua “Quán cơm 5.000”, các mạnh thường quân đã ủng hộ 60 triệu đồng để ông Hải thực hiện ý nguyện, nghĩa cử tốt đẹp của mình.

Được biết, với số tiền “thù lao” chạy bàn 30 phút tại “Quán cơm 5.000” ở Huế, ông Đoàn Ngọc Hải dành để hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang). Trước đó, ông Hải cũng vừa có chuyến công tác từ thiện giúp đỡ bà con nghèo vùng dân tộc thiểu số huyện miền núi A Lưới (tỉnh TT-Huế).

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.