‘Thủ khoa’ trượt viên chức sau phúc khảo, 3 ‘người nhà’ lãnh đạo lại đậu

TPO - Ngày 30/1, ông Lê Minh Ý, GĐ Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau đã cử cán bộ làm việc với Hội đồng thi tuyển viên chức huyện Thới Bình để xác minh, làm rõ thí sinh đạt thủ khoa rớt sau khi phúc khảo.
‘Thủ khoa’ trượt viên chức sau phúc khảo, 3 ‘người nhà’ lãnh đạo lại đậu ảnh 1

Như báo Tiền Phong thông tin, thí sinh Nguyễn Thái Tâm thi tuyển viên chức giáo viên năm 2017 ở Thới Bình, do UBND huyện này tổ chức, đạt điểm 394/400 điểm, gần như thủ khoa kỳ thi. Nhưng sau khi phúc khảo, thí sinh Nguyễn Thái Tâm rớt vị trí viên chức giáo viên Trường Tiểu học Tân Xuân, xã Tân Phú (Thới Bình). Bởi lẽ, có 3 thí sinh khác có số điểm từ bằng đến cao hơn em 0,5 điểm (tức tăng từ 3,5-6 điểm) sau khi phúc khảo.

Ngày 12/1 vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình- ông Trần Văn Dũng ký Quyết định (số 57/QĐ-UBND) về việc phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển viên chức đang bị khiếu nại. Thí sinh Nguyễn Thái Tâm rớt và người trúng tuyển là thí sinh Cù Hoàng Linh, điểm thi ban đầu là 389, phúc khảo có tổng điểm 394,5 (tăng 5,5 điểm).

Kết quả kỳ thi tuyển viên chức năm 2017 của Thới Bình có ba thí sinh là chị em ruột, là cháu vợ ông Nguyễn Tráng Kiện, Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, kiêm Chủ tịch HĐT viên chức năm 2017. Đó là các thí sinh là Lê Mỹ Nhân, sinh1991, tổng số điểm thi 388, trúng tuyển vào làm giáo viên dạy Ngữ Văn của Trường thi THCS Biển Bạch; Lê Ái Nhân, sinh năm 1992, tổng điểm 391, trúng tuyển vào dạy môn toán của Trường THCS Biển Bạch Đông và Lê Tiền Nhân, sinh năm 1995, tổng điểm 369, trúng tuyển vào dạy ở Trường Mầm non Rạng Đông.

Trong vòng 5 năm gần đây, huyện Thới Bình tổ chức 4 kỳ thi viên chức và công chức cấp xã nhưng đã huỷ kết quả 2 kỳ thi do sai xót về mặt trình tự, thủ tục.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Miền Bắc đón nắng thu đẹp

Miền Bắc đón nắng thu đẹp

TPO - Sau nhiều ngày mưa dông, các tỉnh miền Bắc, miền Trung hôm nay (28/9) hửng nắng trở lại. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay cũng giảm mưa so với nhiều ngày trước đó.