Thu giữ hàng nghìn túi xách hàng hiệu giả giá từ... 30.000 đồng

Loạt túi mang thương hiệu LV bị thu giữ. Ảnh: Cục QLTT
Loạt túi mang thương hiệu LV bị thu giữ. Ảnh: Cục QLTT
TPO - Kiểm tra 2 cửa hàng tại xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, lực lượng Quản lý thị trường thu giữa hàng nghìn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo thương hiệu Gucci, Louis Vuitton, Moschino, Charles Keith…

Nhận được nguồn tin báo từ đường dây nóng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã chỉ đạo Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, kiểm soát cửa hàng kinh doanh các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo thương hiệu Gucci, Louis Vuitton, Moschino, Dior, Charles Keith… tại thôn Thao Chính, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Tại cơ sở kinh doanh Điểm Hương, Đội QLTT số 14 (Cục QLTT Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra và thu giữ được gần 200 túi ví giả mạo các nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam như Gucci, Louis Vuiton, Moschino, Dior, Charles & Keith, YSL, Chanel..

Tiếp tục kiểm tra tại cơ sở kinh doanh túi ví Long Hương, lực lượng chức năng tạm giữ 1.008 chiếc túi xách giả mạo nhãn hiệu LV, Chanel, Gucci, Charles& keith, Dior.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng mới xuất hiện, các cửa hàng này đã đánh động nhau và đóng cửa, do đó, lực lượng QLTT chỉ tiến hành kiểm tra được 2 điểm bán.

Tại thời điểm kiểm tra, các chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hoá đơn chứng từ liên quan đến số lượng hàng hoá trên. Tại cửa hàng cũng không niêm yết giá trên sản phẩm dù cửa hàng có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Theo các chủ cửa hàng, các loại túi xách, ví gắn các thương hiệu lớn trên thế giới được bán với giá từ 30.000 đồng/ sản phẩm. Thị trường tiêu thụ chủ yếu là Chợ sinh viên và chợ truyền thống và các cửa hàng ở các tỉnh lẻ. Đối tượng mặt hàng hướng đến là sinh viên và những người có thu nhập thấp.

Đại diện Đội QLTT số 14 cho biết, tại cửa hàng được kiểm tra, một lượng lớn túi xách chưa gán nhãn mác được chất thành đống lớn. Chủ cửa hàng không gắn tem, mác ngay vào sản phẩm mà chờ khi có đơn hàng, theo yêu cầu của khách các chủ cửa hàng mới gắn mác các thương hiệu. Sản phẩm sau khi gắn mác sẽ được xuất đi ngay để tránh sự kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm