Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập

Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập
TPO - Sau sự cố sập nhà nghiêm trọng xảy ra tại số 43 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội, nhiều quận nội thành đã tổ chức rà soát, kiểm tra để có biện pháp xử lý đối với những căn nhà trong tình trạng nguy hiểm. 

Ngoài nhà số 43 Cửa Bắc, địa bàn phường Trúc Bạch còn có 10 công trình khác đang trong tình trạng nguy hiểm. Không chỉ ở phường Trúc Bạch, trên địa bàn nhiều quận nội đô lâu nay tồn tại những chung cư, nhà ở xuống cấp nghiêm trọng. 

Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập ảnh 1 Ngôi nhà 4 tầng số 177 đầu hẻm ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa. Bằng mắt thường, dễ dàng nhìn thấy ngôi nhà nghiêng trên 5 độ, sân thượng 2 căn nhà gần như sắp chạm vào nhau. 
Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập ảnh 2 Đo đạc thực tế cho thấy, phần chân móng hai căn nhà cách nhau 160 cm. Đến tầng 4 thì khoảng cách giữa hai căn nhà chỉ còn là 80 cm. Công trình đã bị nghiêng gần chục năm nay nhưng vẫn chưa có biện pháp xử lý nào.
Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập ảnh 3 Đối với nhiều người dân phố cổ, cảnh sống trong những căn nhà ọp ẹp, bị chèn ép bởi các căn hộ cơi nơi xung quanh đã trở nên quen thuộc.
Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập ảnh 4 Nhà trong diện bảo tồn bị xuống cấp tại phố Hàng Đường
Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập ảnh 5 Công trình bảo tồn số 51 Hàng Đào
Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập ảnh 6 Dự kiến, hôm nay UBND quận Hoàn Kiếm sẽ kiểm tra, rà soát toàn bộ những ngôi nhà có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng, từ đó có biện pháp xử lý, khắc phục. 
Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập ảnh 7 Để chống nghiêng, nhiều ngôi nhà phải gia cố thêm tường gạch
Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập ảnh 8
Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập ảnh 9 Một căn nhà trên phố Hàng Ngang, bong tróc vôi vữa, lộ dầm ban công
Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập ảnh 10 Ngoài những ngôi nhà đơn lẻ xuống cấp nằm trong khu phố cũ, phố cổ, hiện trên địa bàn Thành phố có nhiều khu chung cư đã đưa vào sử dụng 30 - 40 năm ở trong tình trạng sụt lún, nứt, vỡ... Đơn cử như nhà C8 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.
Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập ảnh 11 Toàn bộ cầu thang thuộc đơn nguyên III vẫn phải dùng thép gia cố để tránh nguy hiểm
Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập ảnh 12 Khu tập thể G6A-B Thành Công, hai khối nhà bị nghiêng, tách rời nhau gần 1 mét.
Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập ảnh 13 Nhiều vết nứt xuất hiện ở tường...
Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập ảnh 14 Trên ban công.
Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập ảnh 15 Vết nứt giữa 2 toà nhà đang ngày càng rộng ra
Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập ảnh 16 Tuy nhiên, cho đến nay việc di dời chưa thể thực hiện do có nhiều vướng mắc chưa giải quyết xong một phần do một số hộ dân chưa đồng thuận với chủ trương cải tạo.
MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuỳ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố sẽ có quyết định cụ thể việc nới lỏng các biện pháp phòng, chống đang được áp dụng hiện nay.