Thông tin mới vụ máy bay Nga Tu-154 rơi ở Biển Đen

Máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga. Ảnh: Tass
Máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga. Ảnh: Tass
TPO - Máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga rơi xuống Biển Đen chỉ 2 phút sau khi cất cánh. Vị trí rơi cách bờ biển Sochi khoảng 6km.

Các hãng truyền thông Nga vừa dẫn bản tin của Sở Thông tin và Truyền thông đại chúng thuộc Bộ Quốc phòng Nga phát lúc 10h sáng nay (giờ Moscow, tức 14h giờ Hà Nội), cho thấy một số dữ liệu liên quan tới chiếc Tu-154 gặp nạn có sự sai lệch đáng kể so với những thông tin được đưa ra vào hôm qua, ngày 25/12.

Căn cứ kết quả phân tích dữ liệu kiểm soát mục tiêu từ radar nhằm xác định chính xác hơn quỹ đạo tuyến bay của chiếc Tu-154 và địa điểm xảy ra tai nạn, các chuyên gia Nga sáng nay đã đưa ra một số nội dung quan trọng.

Theo đó, chiếc máy bay chỉ cất cánh được khoảng 2 phút sau khi cất cánh khỏi sân bay Adler, hãng Tass cho biết. Trước đó, truyền thông Nga thông tin, máy bay mất liên lạc với radar kiểm soát không lưu sau 20 phút cất cánh.

Chiếc Tu-154 rơi ngoài khơi Sochi khoảng 6km, theo RIA Novosti. Các hãng tin Nga ngày hôm qua đồng loạt đăng tải cho biết, chiếc máy bay bị rơi cách bờ biển 1,5km.

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Liên bang Nga Maxim Sokolov một lần nữa phủ nhận những giả thuyết liên quan tới hành động khủng bố đối với chiếc Tu-154, đồng thời nhận định lỗi kỹ thuật, hoặc lỗi của phi công có thể là nguyên nhân dẫn tới thảm hoạ trên.

Vào sáng qua 25/12, Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo một chiếc Tu-154 biến khỏi màn hình radar trong khi thực hiện chuyến bay theo lịch trình từ sân bay Adler.

Thời điểm chiếc Tu-154 bị nạn có 84 hành khách và 8 thành viên đội lái, gồm các quân nhân, nghệ sĩ đoàn ca múa quân đội Alexandrov, phóng viên các kênh truyền hình liên bang và những nữ nghệ sĩ bale trẻ.

Theo Theo Tass, RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm