Thống đốc New York bị tố quấy rối 11 phụ nữ, ông Biden kêu gọi từ chức

0:00 / 0:00
0:00
Thống đốc New York - Andrew Cuomo. Ảnh: Reuters
Thống đốc New York - Andrew Cuomo. Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng Thống đốc New York - Andrew Cuomo nên từ chức sau khi có báo cáo cho rằng ông Cuomo đã quấy rối 11 phụ nữ.

“Tôi nghĩ ông ấy nên từ chức”, Tổng thống Biden nói với các phóng viên tại Nhà Trắng. “Tôi chắc chắn rằng có một số cái ôm là trong sáng. Nhưng rõ ràng là tổng chưởng lý đã quyết định làm những điều không nên.”

Trước đó cùng ngày, Tổng chưởng lý New York - Letitia James công bố kết quả sơ bộ cuộc điều tra độc lập kéo dài 5 tháng cho thấy ông Cuomo đã có hành vi sờ soạng, ôm, hôn và đưa ra những bình luận khiếm nhã với nhiều phụ nữ.

Theo Letitia James, các điều tra viên đã nói chuyện với 179 người. Cuộc thăm dò cho thấy có một “bầu không khí sợ hãi” ở văn phòng, nơi ông Cuomo quấy rối tình dục nhiều phụ nữ, nhiều người trong số họ còn trẻ.

Tuy nhiên, Thống đốc Cuomo phủ nhận việc ông có hành động không phù hợp, và nói rõ rằng ông không có kế hoạch từ chức. “Sự thật khác nhiều so với những gì được miêu tả”, ông Cuomo nói.

Những phát hiện mới trong bản báo cáo dài 168 trang có thể sẽ giáng một đòn mạnh vào Cuomo - người từng coi là ngôi sao đảng Dân chủ, ứng viên tổng thống tiềm năng.

Cuomo - một người cha đã ly hôn có 3 cô con gái lớn, cho biết ông rất tiếc nếu hành vi của mình bị những người tố cáo hiểu nhầm. Ông cũng khẳng định “sẽ không bị phân tâm khỏi chiến dịch đối phó với đại dịch COVID-19”.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Đức đi bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters

Bầu cử Đức: Kịch tính cuộc đua tìm người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

TPO - Theo đài truyền hình ZDF, đảng Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đang giành được 26% số phiếu bầu, dẫn trước sít sao so với liên minh bảo thủ giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Thủ tướng Merkel - hiện đang giành được 24,5% số phiếu. Ứng viên Olaf Scholz của đảng SPD có thể sẽ trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.