Thống đốc New York bị tố quấy rối 11 phụ nữ, ông Biden kêu gọi từ chức

0:00 / 0:00
0:00
Thống đốc New York - Andrew Cuomo. Ảnh: Reuters
Thống đốc New York - Andrew Cuomo. Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng Thống đốc New York - Andrew Cuomo nên từ chức sau khi có báo cáo cho rằng ông Cuomo đã quấy rối 11 phụ nữ.

“Tôi nghĩ ông ấy nên từ chức”, Tổng thống Biden nói với các phóng viên tại Nhà Trắng. “Tôi chắc chắn rằng có một số cái ôm là trong sáng. Nhưng rõ ràng là tổng chưởng lý đã quyết định làm những điều không nên.”

Trước đó cùng ngày, Tổng chưởng lý New York - Letitia James công bố kết quả sơ bộ cuộc điều tra độc lập kéo dài 5 tháng cho thấy ông Cuomo đã có hành vi sờ soạng, ôm, hôn và đưa ra những bình luận khiếm nhã với nhiều phụ nữ.

Theo Letitia James, các điều tra viên đã nói chuyện với 179 người. Cuộc thăm dò cho thấy có một “bầu không khí sợ hãi” ở văn phòng, nơi ông Cuomo quấy rối tình dục nhiều phụ nữ, nhiều người trong số họ còn trẻ.

Tuy nhiên, Thống đốc Cuomo phủ nhận việc ông có hành động không phù hợp, và nói rõ rằng ông không có kế hoạch từ chức. “Sự thật khác nhiều so với những gì được miêu tả”, ông Cuomo nói.

Những phát hiện mới trong bản báo cáo dài 168 trang có thể sẽ giáng một đòn mạnh vào Cuomo - người từng coi là ngôi sao đảng Dân chủ, ứng viên tổng thống tiềm năng.

Cuomo - một người cha đã ly hôn có 3 cô con gái lớn, cho biết ông rất tiếc nếu hành vi của mình bị những người tố cáo hiểu nhầm. Ông cũng khẳng định “sẽ không bị phân tâm khỏi chiến dịch đối phó với đại dịch COVID-19”.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.