Thời vàng son, mỗi album của Tuấn Vũ thu về bạc tỷ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đó là tiết lộ của ông Lê Đức Cường, người sáng lập phòng thu “Người đẹp Bình Dương” tại hải ngoại.  Tuấn Vũ chính là một trong những vị “cứu tinh” của phòng thu này. Giọng ca của Tuấn Vũ góp phần làm nên thời vàng son của “Người đẹp Bình Dương”.

Ông Lê Đức Cường sáng lập phòng thu “Người đẹp Bình Dương” vào năm 1987, tại Cali (Mỹ). (Ông Lê Đức Cường đã trở về Việt Nam nhiều năm, sống một cuộc sống bình thường và vẫn giữ tình yêu với âm nhạc). “Được tin em lấy chồng” là một trong những CD lẫy lừng của Tuấn Vũ, do “Người đẹp Bình Dương” thực hiện năm 1994.

“Thời trước 1 album chủ đề của Tuấn Vũ thu về bạc tỷ, không khó!”, ông Cường nhớ lại. Ông còn lí giải: “1 lần xuất bản là 10 ngàn CD, được tái bản ít nhất 3 lần để cung ứng cho các nơi”. Giọng ca Tuấn Vũ thăng hoa, được hâm mộ cuồng nhiệt cũng giúp “Người đẹp Bình Dương” được “thơm lây” .

Thời vàng son, mỗi album của Tuấn Vũ thu về bạc tỷ ảnh 1 Một trong những album của Tuấn Vũ được thực hiện bởi "Người đẹp Bình Dương" (Ảnh chụp lại: LĐC)

Tuy nhiên, không phải cứ có tên Tuấn Vũ hay các danh ca khác là album “bao” lãi. Ông Lê Đức Cường kể một kỷ niệm đáng nhớ: “Năm đó làm nhạc thánh ca lỗ hơn 10 ngàn đô. Mặc dù các ca sỹ Ngọc Lan- Tuấn Vũ- Elvis Phương… chỉ tính cát xê nửa giá nhưng tổng chi phí, từ in ấn, sang băng vẫn bị thua lỗ rất nhiều”. Không phải giọng ca Tuấn Vũ gặp vấn đề tại thời điểm ấy, chỉ đơn giản là nhạc thánh ca kén khán giả hơn nhạc trữ tình. Nhưng ông Cường cảm thấy được an ủi vì album nhận được hồi âm tốt từ khán giả: “Khá nhiều khán giả gửi thư khen tặng đây là cuốn băng nhạc đạo hay nhất từ trước đến giờ”. Người sáng lập “Người đẹp Bình Dương” nói vui về lần làm album “được tiếng không được miếng”:  “Thật là đen bạc đỏ tình”. Trong album Tuấn Vũ hát bài “Chuông chiều”.

Thời vàng son, mỗi album của Tuấn Vũ thu về bạc tỷ ảnh 2 Tuấn Vũ trong nhạc phẩm "Chuông chiều" (Ảnh chụp từ video: LĐC)

Như nhiều “ngôi sao” khác, “con gà đẻ trứng vàng” Tuấn Vũ có nếp sinh hoạt hơi đảo lộn nhưng luôn được ê-kip chiều chuộng. Ông Lê Đức Cường kể: “Để quay video cho Tuấn Vũ- tại Cali năm 1990 thì nửa đêm phải make up gấp cho chàng. Người make up là ca sỹ Ngọc Đan Thanh. Cô ấy làm rất kỹ, trang điểm xong vô quay thử một đoạn, ra xem rồi lại make up lại, tăng thêm chút phấn cho da mịn thêm. Làm đi làm lại đến 3 lần mới thu hình chính thức”. Lê Đức Cường chính là người “nhắc tuồng: cho Tuấn Vũ các lời hát khi thu hình.

Lý do phải quay khuya được ông Cường chia sẻ: “Chàng Tuấn Vũ nhà mình phải ngủ dưỡng sức đến 11 giờ mới tới, ăn chút gì xong mới trang điểm, thay trang phục, cho nên hơn 12 giờ khuya mới “khởi công” là vậy”.

Thời vàng son, mỗi album của Tuấn Vũ thu về bạc tỷ ảnh 3 Ông Lê Đức Cường (áo trắng) hội ngộ Tuấn Vũ tại một phòng thu ở TP HCM (Ảnh: LĐC)
MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.