Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

Các tỉnh miền Bắc, miền Trung sắp đón nắng nóng diện rộng. Ảnh minh họa.
Các tỉnh miền Bắc, miền Trung sắp đón nắng nóng diện rộng. Ảnh minh họa.
TPO - Các tỉnh miền Bắc, miền Trung bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ nay đến thứ Sáu tuần sau (30/5-1/6).

Tại Bắc Bộ, trong hai ngày cuối tuần (30-31/5), do ảnh hưởng của hội tụ gió từ mực 1500m lên đến 5000m nên các tỉnh thuộc phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 15-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các khu vực khác của Bắc Bộ gồm Hòa Bình, đồng bằng sông Hồng hai ngày cuối tuần trời nắng, có nơi có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Từ thứ Hai đến thứ Sáu, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, riêng khu vực Tây Bắc có mưa dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của mưa nhiều ngày trước đó, sông suối vùng núi khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện dao động nhỏ với biên độ mực nước từ 1,0-1,5m. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang.

Tại Trung Bộ, do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía Tây nên ở khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ hôm nay có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Từ ngày mai đến thứ Sáu, khu vực này xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, riêng vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến thứ Sáu tuần sau duy trì thời tiết ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội hôm nay và ngày mai có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35 độ. Từ thứ Hai đến thứ Sáu, tại thủ đô xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Tuy nhiên lưu ý, vào chiều tối và tối những ngày tới, khu vực Hà Nội có thể mưa dông kèm lốc, sét, gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.