Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước: Miền Bắc rét nhất từ đầu mùa đông

Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm nhất từ đầu mùa đông.
Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm nhất từ đầu mùa đông.
TPO - Từ đêm thứ Ba (29/12), miền Bắc bắt đầu đón một đợt gió mùa đông bắc rất mạnh khiến cho nền nhiệt xuống thấp nhất từ đầu mùa đông đến nay.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ hôm nay đến hết thứ Sáu tuần sau (26/12/2020-1/1/2021).

Tại miền Bắc, từ tối thứ Ba (29/12), gió mùa đông bắc rất mạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ. Từ thứ Tư (30/12), miền Bắc sẽ đón đợt rét đậm, rét hại thứ hai của mùa đông năm nay với nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao dưới 3 độ, có nơi dưới 0 độ C. Đây được nhận định là đợt rét đậm nhất từ đầu mùa đông, khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết, sương muối tại các vùng núi cao. Đợt rét này dự báo kéo dài nhiều ngày ở miền Bắc.

Trước khi đón đợt gió mùa từ hôm nay đến hết ngày thứ Ba, miền Bắc duy trì hình thái thời tiết ít mưa, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng, trời rét.

Thủ đô Hà Nội từ nay đến hết thứ Ba trời ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời rét. Từ thứ Tư, trời chuyển rét đậm, rét hại và kéo dài nhiều ngày.

Tại Trung Bộ, từ nay đến hết thứ Ba ít mưa, trời lạnh. Từ đêm thứ Ba (29/12), Bắc Trung Bộ bắt đầu chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc gây mưa. Dự báo từ đêm thứ Ba đến hết ngày thứ Tư, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, từ thứ Năm mưa giảm. Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ thứ Tư đến thứ Sáu, Bắc Trung Bộ trời rét, riêng thứ Tư trời rét đậm.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên từ đêm thứ Ba đến ngày thứ Năm cũng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Tết Dương lịch 1/1/2021, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Trời rét.

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận từ nay đến thứ Sáu tuần sau có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày thứ Tư và thứ Năm, mưa nhiều hơn với diện mưa rải rác và có nơi có dông.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến thứ Sáu tuần sau có mưa dông cục bộ. Riêng Nam Bộ từ thứ Ba và thứ Tư có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cùng với thời tiết trên đất liền, thời tiết biển dự báo cũng diễn biến phức tạp trong tuần tới. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, trên vùng biển phía Nam Philippines có một vùng áp thấp đang hoạt động, khoảng ngày 27-28/12 vùng áp thấp này đi vào Nam Biển Đông và có khả năng cao mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.      

Từ đêm 29/12, trên các vùng biển vịnh Bắc Bộ, ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ, khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9-10. Sóng cao 3,0 – 4,0m. Biển động mạnh.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch

Quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch

TPO - Thủ tướng cho biết hiện Việt Nam đang rất quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững, bảo vệ những nhà đầu tư chân chính, hoạt động đúng pháp luật; đề nghị Standard & Poor hỗ trợ trong việc xếp hạng tín nhiệm với các doanh nghiệp Việt Nam.    
3 cháu bé chết đuối tại ao nước hàng xóm

3 cháu bé chết đuối tại ao nước hàng xóm

TPO - Tối 16/5, thông tin từ UBND huyện Bù Đốp (Bình Phước) cho biết, đã bàn giao thi thể 3 cháu bé bị đuối nước cho gia đình lo hậu sự. Trước đó, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã xảy ra 2 vụ đuối nước làm 6 học sinh tử vong.
Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

TPO - Sáng 15/5 (giờ địa phương), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ một số trí thức và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại thành phố New York. Rất nhiều sinh viên các trường đại học nổi tiếng tại New York, đại diện cho hơn 3.700 sinh viên đang học tập tại thành phố này, đã đến buổi gặp mặt.