Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước: Miền Bắc rét nhất từ đầu mùa đông

Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm nhất từ đầu mùa đông.
Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm nhất từ đầu mùa đông.
TPO - Từ đêm thứ Ba (29/12), miền Bắc bắt đầu đón một đợt gió mùa đông bắc rất mạnh khiến cho nền nhiệt xuống thấp nhất từ đầu mùa đông đến nay.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ hôm nay đến hết thứ Sáu tuần sau (26/12/2020-1/1/2021).

Tại miền Bắc, từ tối thứ Ba (29/12), gió mùa đông bắc rất mạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ. Từ thứ Tư (30/12), miền Bắc sẽ đón đợt rét đậm, rét hại thứ hai của mùa đông năm nay với nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao dưới 3 độ, có nơi dưới 0 độ C. Đây được nhận định là đợt rét đậm nhất từ đầu mùa đông, khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết, sương muối tại các vùng núi cao. Đợt rét này dự báo kéo dài nhiều ngày ở miền Bắc.

Trước khi đón đợt gió mùa từ hôm nay đến hết ngày thứ Ba, miền Bắc duy trì hình thái thời tiết ít mưa, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng, trời rét.

Thủ đô Hà Nội từ nay đến hết thứ Ba trời ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời rét. Từ thứ Tư, trời chuyển rét đậm, rét hại và kéo dài nhiều ngày.

Tại Trung Bộ, từ nay đến hết thứ Ba ít mưa, trời lạnh. Từ đêm thứ Ba (29/12), Bắc Trung Bộ bắt đầu chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc gây mưa. Dự báo từ đêm thứ Ba đến hết ngày thứ Tư, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, từ thứ Năm mưa giảm. Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ thứ Tư đến thứ Sáu, Bắc Trung Bộ trời rét, riêng thứ Tư trời rét đậm.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên từ đêm thứ Ba đến ngày thứ Năm cũng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Tết Dương lịch 1/1/2021, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Trời rét.

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận từ nay đến thứ Sáu tuần sau có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày thứ Tư và thứ Năm, mưa nhiều hơn với diện mưa rải rác và có nơi có dông.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến thứ Sáu tuần sau có mưa dông cục bộ. Riêng Nam Bộ từ thứ Ba và thứ Tư có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cùng với thời tiết trên đất liền, thời tiết biển dự báo cũng diễn biến phức tạp trong tuần tới. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, trên vùng biển phía Nam Philippines có một vùng áp thấp đang hoạt động, khoảng ngày 27-28/12 vùng áp thấp này đi vào Nam Biển Đông và có khả năng cao mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.      

Từ đêm 29/12, trên các vùng biển vịnh Bắc Bộ, ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ, khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9-10. Sóng cao 3,0 – 4,0m. Biển động mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một khối lượng lớn đất đá đổ xuống vịnh Bái Tử Long trong những ngày Tết Nguyên đán

Mới nhất vụ doanh nghiệp đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long

TP - Sau hơn 2 tháng vào cuộc kiểm tra tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc doanh nghiệp đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn 16.000m2 vịnh Bái Tử Long, mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa ra đề nghị xem xét kỷ luật một số quan chức cấp xã. Tuy nhiên, môi trường vẫn chưa được hoàn nguyên.
Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Chiều 13/4, tại trụ sở Ban Tổ chức Trung ương đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.