Miền Bắc đón rét đậm vào Tết Dương lịch

Miền Bắc đón rét đậm vào Tết Dương lịch
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng đêm 29, rạng sáng ngày 30/12, một đợt không khí lạnh mạnh di chuyển xuống nước ta.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này nên các tỉnh Bắc bộ có mưa nhỏ rải rác sau đó trời khô ráo. Tuy nhiên, nền nhiệt độ dự báo giảm rất sâu.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, người dân miền Bắc và Bắc Trung bộ có thể có những ngày nghỉ Tết Dương lịch với thời tiết rét đậm, rét hại, kéo dài 3-4 ngày.

Ông Hưởng cũng cho biết, tháng 1/2021 là thời điểm nền nhiệt trung bình thấp nhất trong năm. Nhưng do tác động của La Nina nên nhiệt độ trung bình trong tháng 1/2021 thấp hơn so với trung bình nhiều năm 0,5 -1,0 độ. Có khoảng 4-5 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta trong tháng 1 với nhiều ngày xảy ra rét đậm, rét hại diện rộng.

Tại miền Trung, những ngày nghỉ Tết Dương lịch sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng, trong đó các tỉnh từ Quảng Trị trở vào sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ Tết Dương lịch cũng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động gió đông trên cao nên có thể xuất hiện các cơn mưa dông trái mùa.          

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên Chánh văn phòng Thành uỷ Hà Nội, bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Khai trừ Đảng cán bộ liên quan vụ vi phạm đấu thầu tại Sở KH&ĐT Hà Nội

TPO - Bốn cán bộ, trong đó có nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Tứ bị xác định có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu trong quá trình lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu Số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016 tại Sở KH&ĐT Hà Nội, bị đề nghị khai trừ và khai trừ ra khỏi Đảng.
Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.