Thiếu nữ dùng chất độc xyanua đầu độc cha ruột bị đề nghị truy tố về 3 tội danh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với mục đích đầu độc giết cha ruột, Linh pha thuốc ngủ vào nước cho cha uống nhưng không đạt mục đích. Linh tiếp tục mua chất độc xyanua đầu độc cha rồi đốt nhà tạo hiện trường giả phi tang

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Tống Thị Tùng Linh (SN 2001, ngụ TP Bà Rịa) về các tội "Giết người", "Sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng hoặc mua bán trái phép chất cháy, chất độc" và "Hủy hoại tài sản".

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Tống Thị Tùng Linh (SN 2001, ngụ TP Bà Rịa) về các tội: “Giết người”; “Mua bán trái phép chất độc” và “Hủy hoại tài sản”.

Theo kết luận điều tra, do mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày nên Linh có ý định giết cha ruột là ông Tống Hồng Điệp (SN 1968). Khoảng tháng 9/2021, Linh pha thuốc ngủ vào chai nước cho cha uống với mục đích đầu độc giết cha nhưng sau khi uống hết chai nước, ông Điệp không bị gì. Linh lên mạng tìm hiểu về chất độc xyanua để mua về tiếp tục đầu độc ông Điệp.

Thiếu nữ dùng chất độc xyanua đầu độc cha ruột bị đề nghị truy tố về 3 tội danh ảnh 1

Đối tượng Tống Thị Tùng Linh

Ngày 18/1/2022, Linh đi xe khách đến chợ Kim Biên (TP Hồ Chí Minh) để tìm để mua chất độc xyanua. Khi đến sạp hàng do Trần Thị Ngọc Thư (SN 1991, quê Đăk Lắk) làm chủ, Linh cho biết là sinh viên cần mua xyanua làm thí nghiệm để được chủ hàng bán. Thư gọi điện cho bà Lê Thị Rua (SN 1980, ngụ TP Hồ Chí Minh) hỏi mua xyanua với giá 220 ngàn đồng/kg rồi bán lại cho Linh với giá 500 ngàn đồng/kg. Mua được chất độc, Linh quay trở về Bà Rịa.

Tối cùng ngày, khi Linh về đến nhà thì thấy ông Điệp đang ngồi nhậu một mình. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Linh lấy xyanua cho vào 3 chai nhựa chứa nước uống bỏ vào ngăn mát tủ lạnh với mục đích để cho ông Điệp uống.

Khoảng 5 phút sau, ông Điệp lấy chai nước chứa xyanua uống thì phát hiện có mùi lạ nên nhả nước ra, đi vào nhà vệ sinh chốt cửa lại rồi nôn ói. Linh đứng bên ngoài nghe thấy bèn đập cửa hỏi han. Một lúc sau không thấy ông Điệp trả lời, Linh nghĩ ông Điệp đã chết nên yên tâm đi ngủ.

Sáng hôm sau, Linh mua máy cưa về cưa phá cửa nhà vệ sinh kéo xác ông Điệp ra ngoài phi tang bằng cách dùng gạch, xi măng xây giấu xác ông Điệp. Quá trình này, Linh thấy khó che giấu hành vi của mình liền nghĩ cách đốt cháy nhà để tạo hiện trường giả. Sau khi đốt nhà, Linh chạy qua nhà ông nội ở bên cạnh thông báo cho mọi người biết có một người không rõ lai lịch đột nhập vào nhà đánh Linh và đốt nhà.

Các phòng nghiệp vụ - Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngay sau đó tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Đồng thời triệu tập, lấy lời khai Linh và những người liên quan để làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Linh khai báo bất nhất, nhiều điểm nghi vấn. Đến ngày 20/1/2022, làm việc với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Linh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT cũng kiến nghị truy tố Trần Thị Ngọc Thư người bán chất độc xyanua là cho Linh về tội danh “Mua bán trái phép chất độc” . Riêng bà Lê Thị Rua không thừa nhận đã bán chất độc xyuanua cho Thư. Các tài liệu, chứng cứ thu thập chưa đủ cơ sở để khởi tố bà Rua. Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục thu thập chứng cứ, khi đủ căn cứ sẽ xử lý theo quy định pháp luật. điều tra

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
TPO - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.