Thiếu nghiêm túc khi quy hoạch phó giám đốc sở đối với bà Quỳnh Anh

TPO - Tập thể lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa không thực hiện nghiêm túc việc đánh giá toàn diện cán bộ trước khi đưa vào quy hoạch, đã đề nghị bổ sung bà Trần Vũ Quỳnh Anh vào quy hoạch, làm cho chất lượng quy hoạch thấp, tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên.

Từ một nhân viên hợp đồng, bà Trần Vũ Quỳnh Anh chỉ trong vòng ít năm đã được Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa tuyển dụng và liên tiếp bổ nhiệm vào các chức vụ quan trọng.

Thậm chí vào tháng 4/2014 sau khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản-Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, bà Quỳnh Anh còn được quy hoạch chức danh lãnh đạo Sở Xây dựng.

Thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 30/3/2017 về kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ năm 2010-2015, cho biết: Tại thời điểm tháng 4/2014, Sở Xây dựng tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch lãnh đạo sở giai đoạn 2015-2020, là theo chủ trương chung của tỉnh.

Tuy nhiên, việc bổ sung quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh vào chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng giai đoạn 2015-2020, tại thời điểm năm 2014, có những thiếu sót.

"Tập thể lãnh đạo Sở Xây dựng không thực hiện nghiêm túc việc đánh giá toàn diện cán bộ trước khi đưa vào quy hoạch, đã đề nghị bổ sung bà Trần Vũ Quỳnh Anh vào quy hoạch, làm cho chất lượng quy hoạch thấp, tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy có trách nhiệm trong việc chưa làm tốt các công tác thẩm định nhân sự đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy", Thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa nêu.

Thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết, ban Thường vụ Tỉnh ủy đã yêu cầu lãnh đạo Sở Xây dựng, lãnh đạo Ban tổ chức tỉnh ủy nghiêm túc làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc tham mưu để xảy ra thiếu sót trên và xử lý nghiêm theo quy định của Đảng.

Ban tổ chức Tỉnh ủy cũng có trách nhiệm về việc cử bà Quỳnh Anh đi học cao cấp lý luận chính trị năm 2015 khi chưa xem xét toàn diện hồ sơ của bà Quỳnh Anh, nhất là xem xét trình độ công tác, mà chỉ tập trung chú ý các điều kiện, tiêu chuẩn xét, cử đi học cao cấp lý luận chính trị theo quy định.

"Lãnh đạo Sở Xây dựng phải chịu trách nhiệm trong việc bổ nhiệm và Trần Vũ Quỳnh Anh, để tạo điều kiện cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh vào đối tượng đi học", Thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ.

Thanh Hóa: Đại biểu Quốc hội truy vụ “bổ nhiệm thần tốc”

Chưa xác minh được tài sản của 'hot girl' xứ Thanh

Thanh Hóa kết luận ra sao về quan lộ thần tốc của 'hot girl' Quỳnh Anh?

MỚI - NÓNG
Chuyện ít biết về người nghệ sỹ tài danh Thái Thị Liên
Chuyện ít biết về người nghệ sỹ tài danh Thái Thị Liên
TPO - Hay tin nghệ sỹ tài danh Thái Thị Liên qua đời, tôi cứ lặng người đi. Chợt nhớ lần đến thăm bà nghệ sỹ piano nổi tiếng, người thầy của những người thầy, mẹ của nghệ sỹ tài danh Đặng Thái Sơn tại một chung cư cao cấp phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội). Hôm ấy, bà hơi bị mệt nên tiến sỹ Trần Thanh Bình, con trai bà tiếp tôi.