Có 36 kết quả :

Nước ở nhiều hồ thủy điện trên toàn quốc đang ngấp nghé mực nước chết. Ảnh: Nguyễn Bằng

Sông, hồ thủy điện cạn nước: Cảnh báo thiếu điện nghiêm trọng

TP - Hàng loạt hồ chứa thủy điện quan trọng nhất của Việt Nam đang thiếu hụt tổng cộng 11 tỷ m3 nước so với mực dâng bình thường. Cuối năm nay, Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) phải huy động lượng nhiệt điện dầu (giá thành 5.000 đến 6.000 đồng/kWh) lên tới 1,45 tỷ kWh. Nguy cơ thiếu điện đang hiển hiện trước mắt.
Dự kiến năm 2019 EVN phải huy động khoảng 2,57 tỷ kWh từ chạy dầu với giá thành 5.000 đồng - 6.000 đồng/kWh

Thiếu nước nghiêm trọng, EVN khẩn cấp huy động các nguồn điện dầu cấp điện

TPO - Trước tình hình tiêu thụ điện trên toàn quốc tăng cao trong bối cảnh mực nước tại các hồ thủy điện thiếu hụt khoảng gần 11 tỷ m3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phải tăng cường huy động nguồn điện từ các nhà máy nhiệt điện than và nguồn điện chạy dầu giá thành 5.000 đồng -6.000 đồng/kWh để đảm bảo cung ứng điện cho sản xuất và tiêu dùng. Dự kiến năm 2019 phải huy động khoảng 2,57 tỷ kWh từ chạy dầu.
Hàng loạt thủy điện cạn kiệt nước, EVN khẩn cấp huy động nhiều nhà máy chạy dầu

Hàng loạt thủy điện cạn kiệt nước, EVN khẩn cấp huy động nhiều nhà máy chạy dầu

TPO - Theo kế hoạch ước tính từ đầu năm, để đáp ứng đủ điện cho nền kinh tế, EVN sẽ phải huy động khoảng 2,4 tỷ kWh trong năm 2019.  Tuy nhiên, với diễn biến thời tiết bất thường thời gian qua khiến nhiều hồ thủy điện cạn nước, dự kiến EVN sẽ phải huy động tới 3 tỷ kWh điện dầu. Chỉ tính riêng số điện dầu phải huy động thêm này, chi phí của EVN đội thêm khoảng 3.000 tỷ đồng.
EVN cho hay, với việc thiếu than và khí cho sản xuất điện kéo dài trong suốt thời gian qua khiến việc đảm bảo cấp điện cho nền kinh tế gặp rất nhiều khó khăn

Cháy rừng dữ dội, cấp điện căng thẳng, EVN báo cáo khẩn Thủ tướng

TPO - Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho hay, nắng nóng, nước về các hồ thuỷ điện thấp trong khi nhiều nhà máy nhiệt điện gặp sự cố, suy giảm công suất vì quá tải việc thiếu than và khí cho sản xuất điện vẫn kéo dài suốt thời gian qua khiến việc cung cấp điện trong thời gian tới sẽ rất khó khăn.
Năng lượng cứu cánh cho Việt Nam, câu hỏi ngỏ

Năng lượng cứu cánh cho Việt Nam, câu hỏi ngỏ

TP - Gần 10.000 tỷ đồng chênh lệch tỷ giá chưa tính đủ vào giá điện trong năm qua trong bối cảnh các nguồn điện sơ cấp tại Việt Nam đã được khai thác hết và nguy cơ thiếu điện rình rập diễn ra từ năm 2020 là lời cảnh báo gây sự chú ý được đưa ra trong những ngày gần đây.
Nguy cơ thiếu điện triền miên do…thiếu than

Nguy cơ thiếu điện triền miên do…thiếu than

TPO - Nhu cầu than cho sản xuất điện đến năm 2020 cần tới 60 triệu tấn, năm 2025 là 86 triệu tấn than. Tuy nhiên, việc khai thác than hiện chỉ đạt khoảng 38 triệu tấn, các chuyên gia cho rằng nếu không giải quyết được tình trạng này sẽ dẫn tới nguy cơ thiếu điện triền miên.
Việt Nam sẽ thiếu điện từ năm 2020 do các nguồn điện vào chậm. Ảnh: CTV.

Nguy cơ thiếu điện trong 5 năm tới

TP - Hơn hai năm không có thêm bất cứ dự án nguồn điện lớn nào được triển khai trên toàn quốc, nhiều dự án điện do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Than khoáng sản và doanh nghiệp bên ngoài ngành điện triển khai liên tục chậm tiến độ nhiều năm. Thực tế này sẽ khiến Việt Nam có nguy cơ rơi vào cảnh chính thức thiếu điện trong 5 năm tới.
Không để nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng xảy ra

Không để nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng xảy ra

TP - Chiều 3/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với một số bộ, ngành và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) về những biện pháp, chủ trương, cơ chế để cung ứng điện cho nền kinh tế một cách chủ động, kịp thời.
Ảnh minh họa

Thủy điện khô kiệt, lo thiếu điện

TP - Tại cuộc họp về đảm bảo cấp điện để bơm nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân và cung ứng điện mùa khô năm 2016 diễn ra chiều 11/1, đại diện Bộ NN&PTNT cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, ảnh hưởng của El Nino dự báo sẽ kéo theo nhiều hệ lụy trong mùa khô năm nay.
Trẻ con ở buôn Ea Su học dưới ánh đèn dầu.

Khổ nào hơn thiếu điện, nước...

TP - Trong bối cảnh xã hội ngày càng văn minh tiến bộ, vẫn còn những thôn buôn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk như bị quên lãng vì cho tới nay, hàng nghìn hộ dân ở đó vẫn phải sống trong cảnh “đèn mờ” vì thiếu điện, thiếu cả nước sạch.
Thiếu điện - nỗi ám ảnh của doanh nghiệp

Thiếu điện - nỗi ám ảnh của doanh nghiệp

TP - Mùa khô chưa tới nhưng việc chuẩn bị cấp đủ điện cho nền kinh tế đang khiến doanh nghiệp đau đầu lo lắng. Dẫu ngành điện tuyên bố sẽ đáp ứng đủ, nhưng hiện tượng cắt điện dịp nắng nóng, cắt không báo trước hay tiền điện “nhảy múa” vẫn là nguy cơ ám ảnh doanh nghiệp.
Chợ Long Hưng trống vắng. Ảnh: Xuân Lương

Cái cần chưa có, cái có chưa cần

TP - Hiện nay, nhiều xã ở ĐBSCL đã đạt được phần lớn trong số 19 tiêu chí “nông thôn mới”. Tuy nhiên, không ít công trình xây dựng hoành tráng nhưng sử dụng không hiệu quả hoặc bỏ hoang, trong lúc nhu cầu cấp thiết lại thiếu.
Dù trời nắng nóng kéo dài nhưng EVN cố gắng không để mất điện. Ảnh: Phong Cầm

Không để mất điện vì nắng nóng

TP - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thời gian qua, cả ba miền Bắc-Trung-Nam trời nắng nóng kéo dài khiến phụ tải tăng cao. Dù khí hậu khắc nghiệt nhưng ngành điện cố gắng không để mất điện.
Năm 2014, EVN SPC phấn đấu cung cấp đủ điện cho toàn miền Nam. Ảnh: Phong Cầm

Đẩy mạnh tiết kiệm điện trong cộng đồng

TP - Ông Phạm Ngọc Lễ, Phó tổng giám đốc Tổng Cty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cho biết, hoạt động truyền thông tiết kiệm điện được xác định là một trong những nội dung trọng tâm thuộc kế hoạch hoạt động tiết kiệm điện năm 2014 của EVN SPC.
Không lo thiếu điện khi ngừng cấp khí Nam Côn Sơn

Không lo thiếu điện khi ngừng cấp khí Nam Côn Sơn

TP - Từ 7/9-16/9/2013 sẽ ngừng việc cấp khí lô 06.1 Nam Côn Sơn cho các nhà máy điện để bảo dưỡng sửa chữa. Tuy nhiên, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chỉ đạo phải có kế hoạch để đảm bảo đủ điện khi ngừng cấp khí Nam Côn Sơn.
Đẩy mạnh đầu tư để chống thiếu điện

Đẩy mạnh đầu tư để chống thiếu điện

TP - Mạnh tay đầu tư cho hạ tầng điện, ưu tiên bố trí vốn, đẩy nhanh tiến độ các công trình điện trọng điểm là những biện pháp đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên thực hiện để góp phần chống thiếu điện trong thời gian tới.
Mỹ thiếu điện sau bão Sandy

Mỹ thiếu điện sau bão Sandy

TP - Tính đến ngày 4-11, khoảng 2,5 triệu khách hàng ở Mỹ vẫn chưa được cấp điện trở lại, theo văn phòng điện lực Bộ Năng lượng Mỹ. Ở bang New Jersey, 32% khách hàng vẫn chưa được tái cấp điện. Gần một triệu người ở bang New York vẫn không có điện, 20% hệ thống tàu điện ngầm chưa hoạt động trở lại.
Công nhân điện lực đang thi công mạng lưới điện tại cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội). Ảnh: Xuân Phú

Điện thừa, vốn thiếu

TP - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), năm 2012 sẽ xảy ra nghịch lý: Cả nước đủ điện, nhưng Hà Nội nguy cơ bị cắt điện luân phiên. Nguyên nhân do mặt bằng và thiếu vốn đầu tư các dự án cải tạo, xây mới hệ thống điện đang bế tắc.