Thi vẽ tranh kèm khẩu hiệu slogan phòng, chống tác hại thuốc lá

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 11/10, tại Trường THCS thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi trung ương (Trung ương Đoàn) tổ chức Lễ phát động toàn quốc vẽ tranh kèm khẩu hiệu slogan phòng, chống tác hại thuốc lá.

Hoạt động này có sự phối hợp của Hội đồng Đội - Tỉnh Đoàn Lạng Sơn và trên 700 em học sinh của Trường THCS thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc.

Với chủ đề “Thế giới không khói thuốc/ Smoke-Free World” dành cho thiếu nhi năm 2021 và kéo dài trong 2 tháng, kết thúc vào ngày 10/12/2021 với các tiêu chí: Tranh dự thi có kích thước từ 30cm x40cm lên với trình bày ấn tượng, ngắn gọn có vần, có điệu dễ thuộc, dễ nhớ. Nhiều giải thưởng có giá trị sẽ được trao cho các tác giả đoạt giải.


Thi vẽ tranh kèm khẩu hiệu slogan phòng, chống tác hại thuốc lá ảnh 1

Anh Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi trung ương phổ biến nội dung và phát động cuộc thi. Ảnh: Duy Chiến

Thi vẽ tranh kèm khẩu hiệu slogan phòng, chống tác hại thuốc lá ảnh 2

Chị Đinh Thị Anh Thư, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn phát biểu, bày tỏ sự hân hoan của thiếu nhi biên giới Lạng Sơn khi được chọn là nơi tổ chức phát động cuộc thi và mong cuộc thi có sự lan tỏa trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá đối với cộng đồng. Ảnh: Duy Chiến

Thi vẽ tranh kèm khẩu hiệu slogan phòng, chống tác hại thuốc lá ảnh 3

Em Nguyễn Đặng Mỹ Khuê, học sinh lớp 7A4, Trường THCS Đồng Đăng phát biểu, hưởng ứng cuộc thi. Ảnh: Duy Chiến

Thi vẽ tranh kèm khẩu hiệu slogan phòng, chống tác hại thuốc lá ảnh 4

Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi trung ương tặng quà, hỗ trợ tuổi trẻ Lạng Sơn phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Duy Chiến

Thi vẽ tranh kèm khẩu hiệu slogan phòng, chống tác hại thuốc lá ảnh 5

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tổ chức Đoàn- Đội và thiếu nhi Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến

Anh Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm hướng dẫn hoạt động thiếu nhi trung ương phát biểu: Thông qua cuộc thi sẽ tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú, giúp tuổi trẻ nâng cao nhận thức, hành vi và ý thức trong hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe con người cũng như toàn xã hội. Phát huy ý thức phòng, chống tác hại của thuốc lá đối với thiếu nhi và cộng đồng xã hội, nêu bật được ý kiến của bản thân các em học sinh đối với công tác phòng, chống tác hại thuốc lá.

Thi vẽ tranh kèm khẩu hiệu slogan phòng, chống tác hại thuốc lá ảnh 6

Nhân dịp này, Trung tâm hướng dẫn hoạt động thiếu nhi trung ương đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho thiếu nhi trường THCS thị trấn Đồng Đăng, hỗ trợ công tác phòng, chống COVID-19 đối với tuổi trẻ vùng biên giới xứ Lạng.

MỚI - NÓNG