Thị trưởng Donetsk cáo buộc quân đội Ukraine rải mìn 'cánh hoa' PFM-1

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quan chức địa phương cáo buộc quân đội Ukraine thả mìn “cánh hoa” PFM-1 (loại vũ khí bị cấm) xuống thủ đô nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk.
Thị trưởng Donetsk cáo buộc quân đội Ukraine rải mìn 'cánh hoa' PFM-1 ảnh 1

Mìn PFM-1. Ảnh: Telegram

Thị trưởng thủ đô Donetsk - Aleksey Kulemzin cho biết vụ việc xảy ra đêm 27/7, sau đó các quả mìn được phát hiện trên một số tuyến phố ở phía Tây Bắc thành phố.

“Một đội rà phá bom mìn và lực lượng cứu hộ đã làm việc tại hiện trường từ sáng sớm. Xe phát thanh đang phát thông báo cảnh báo cư dân địa phương”, ông Kulemzin nói, đồng thời kêu gọi người dân cảnh giác, không lại gần những quả mìn này.

Quân đội Ukraine hiện chưa bình luận về thông tin trên.

Mìn “cánh hoa” PFM-1 là vũ khí bị cấm theo Công ước Ottawa 1997 mà Ukraine cũng tham gia. Loại mìn này không có khả năng làm chết người, nhưng sẽ khiến bàn chân của người giẫm lên bị xé toạc, và thường được dùng để gây thương vong cho bộ binh.

Trước đó, chính quyền Cộng hòa nhân dân tự xưng Lugansk thông báo đã tìm thấy mìn PFM-1 ở những khu vực mà quân đội Ukraine bỏ lại khi rút lui.

Cả Nga và Ukraine đều cáo buộc đối phương sử dụng các loại vũ khí bị cấm theo quy định quốc tế, cũng như pháo kích các khu dân cư và các mục tiêu dân sự khác.

Theo RT
MỚI - NÓNG
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPO - Hầu hết các căn hộ giá rẻ đều đã được bán, nguồn cung hiện nay và trong tương lai rất hạn chế ở TPHCM. Nguồn cung mới của nhà ở giá rẻ chủ yếu được giới thiệu ở Bình Dương và các khu vực giáp ranh với TPHCM.