Thi tốt nghiệp THPT 2022: Không để học sinh bỏ thi vì khó khăn, mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00
TP - Với các địa phương có các điểm thi tốt nghiệp THPT tại miền núi, ngoài lo đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, còn nỗi lo thường trực là mưa lũ có thể xảy ra bất cứ khi nào, gây khó khăn cho thí sinh.

Ông Nguyễn Giang Nam, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Quảng Bình, cho biết, tỉnh có một số điểm thi có nguy cơ xảy ra lũ lụt, sạt lở nếu mưa bão nên đã bố trí điểm thi dự phòng. Tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn làm trưởng đoàn, đại diện UBND huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh chia sẻ, huyện đã lên kế hoạch chuẩn bị, dự phòng các phương án khi có bão lũ xảy ra vào thời điểm diễn ra kỳ thi, để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Không để học sinh bỏ thi vì khó khăn, mưa lũ ảnh 1

Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác tổ chức thi tại Thanh Hóa ngày 30/6 Ảnh: Nghiêm Huê

Trong khi đó, đại diện UBND huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho hay, huyện có 2 điểm thi nhưng có tới hơn 200 thí sinh phải đi qua các khe suối tràn. Do vậy, UBND huyện đã đề xuất các hộ dân xung quanh khu vực thi tạo điều kiện cho những thí sinh này ăn nghỉ trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Từ ngày 27 - 30/6, Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại 4 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa. Tại đây, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đều nhắc nhở các điểm thi, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh quan tâm đến tất cả các vấn đề liên quan kỳ thi như công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo điện, quạt mát trong các phòng thi...

Ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cho biết, năm 2022, toàn tỉnh có trên 37.000 thí sinh dự thi với 74 điểm thi. Các nhà trường phối hợp Hội cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương, cơ quan đoàn thể tạo điều kiện cho các thí sinh có đủ nơi ăn, nghỉ trong các ngày thi.

Theo ông Thức, có những điểm thi cách trung tâm thành phố gần 300km, nhiều nơi điều kiện cơ sở vật chất, chỗ ăn ở phục vụ cho cán bộ giáo viên về làm thi chưa được như mong muốn.

MỚI - NÓNG