Thí sinh ở Ninh Thuận và Bà Rịa-Vũng Tàu dương tính với SARS-CoV-2 sau kỳ thi THPT

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, có 4 nữ sinh trước khi thi tốt nghiệp THPT đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhưng đến ngày 13/7, do bị sốt và đau rát họng nên các nữ sinh đến Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc lấy mẫu xét nghiệm PCR và cho kết quả dương tính COVID-19.

Ngày 15/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đang phối hợp cùng UBND huyện Xuyên Mộc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 4 nữ sinh Trường THPT Hòa Bình (xã Hòa Bình) dương tính với SARS-CoV-2.

Bốn nữ sinh gồm N.T.T.T., T.T.T.T., P.T.N.H. và N.T.T.T., cùng ngụ xã Hòa Bình, huyện Xuyên Mộc. Ngày 6-8/7, các học sinh đến hội đồng thi Trường THPT Hòa Bình làm thủ tục và dự thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 11/7, cả 4 học sinh này tổ chức đi chơi tại Hồ Tràm. Khoảng 18h30 cùng ngày có ghé vào quán trà sữa Facebook tại thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc mua trà sữa mang đi, không có ngồi lại quán.

Ngày 12/7, N.T.T.T. có biểu hiện đau rát họng, đến tối có sốt. Sáng 13/7, N.T.T.T. lên Trạm y tế xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc khai báo ý tế, xin test nhanh và cho 2 lần kết quả dương tính COVID-19.

Thí sinh ở Ninh Thuận và Bà Rịa-Vũng Tàu dương tính với SARS-CoV-2 sau kỳ thi THPT ảnh 1

Trước khi thi tốt nghiệp THPT, 4 thí sinh này đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính COVID-19.

Sau đó, Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc lấy mẫu xét nghiệm PCR cho 4 nữ sinh này thì kết quả cùng dương tính COVID-19.

Một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, cả 4 nữ sinh trên trước khi thi tốt nghiệp THPT đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Trong khi đó, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Ninh Thuận, BN37531 (SN 1977, ngụ tại khu khố 4, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, là tài xế xe tải tuyến TPHCM) được phát hiện bệnh vào ngày 14/7.

Sau đó CDC Ninh Thuận tiến hành điều tra dịch tễ, lấy thêm 4 mẫu gồm: Vợ và 3 người con, kết quả xét nghiệm đều dương tính với SARS-CoV-2 (BN37532, BN37533, BN37534, BN37535). Hai bệnh nhân còn lại ở thành phố Phan Rang-Tháp Chàm và huyện Ninh Phước. Tất cả đã được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với sức khỏe bình thường. 4 trường hợp này được xem là do lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng.

Thí sinh ở Ninh Thuận và Bà Rịa-Vũng Tàu dương tính với SARS-CoV-2 sau kỳ thi THPT ảnh 2

Cùng ngày, liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới, ông Nguyễn Đình Long, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Văn Đồng cho biết, 1 thí sinh ở Thị trấn Phước Dân (huyện Ninh Phước) dương tính với SARS-CoV đã từng dự thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT mới đây tại Hội đồng thi Trường THPT Phạm Văn Đồng.

“Do có ca mắc COVID-19 dự thi, Sở Y tế Ninh Thuận đã ra thông báo yêu cầu những ai có liên quan và đi đến đến 03 phòng thi gồm 215, 217 và 218 thuộc Hội đồng thi tốt nghiệp THPT Trường Phạm Văn Đồng cần liên hệ ngay với cơ sở Y tế gần nhất để khai báo y tế và được tư vấn hỗ trợ”, ông Long nói.

Được biết, hiện chính quyền địa phương đang phong tỏa tạm thời tại khu phố 4, thị trấn Phước Dân, Ninh Phước và phường Phủ Hà, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm để thực hiện khử khuẩn môi trường, truy vết người tiếp xúc F1, F2, F3, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc các hộ dân trong khu vực phong tỏa và các địa điểm F0 đã từng đến theo dấu vết điều tra dịch tễ; thực hiện tổ chức cách ly triệt để các người có liên quan đúng quy định.

MỚI - NÓNG