Thí sinh đặc biệt ở Cần Thơ, không thể tự viết bài sẽ thi như thế nào?

TPO - Một trường hợp thí sinh ở Cần Thơ bị tai nạn gãy tay nên không thể tự viết bài thi trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp tới.

Ngày 8/8, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, kì thi tốt nghiệp THPT năm nay, địa phương có 1 trường hợp thí sinh là học sinh của trường THPT Phan Ngọc Hiển (quận Ninh Kiều) không thể tự viết bài thi do bị tai nạn.

Cụ thể, đây là trường hợp của em P.A.H (18 tuổi). Sau khi bị tai nạn giao thông, H. nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ với chẩn đoán gãy thân xương cánh tay/tổn thương màng phổi; chấn thương ngực.

Thí sinh đặc biệt ở Cần Thơ, không thể tự viết bài sẽ thi như thế nào? ảnh 1 Do bị tai nạn giao thông chấn thương tay nên em H. không thể tự viết bài thi.

Theo bác sĩ CK2 Huỳnh Thống Em - Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, em H. ra viện vào ngày 3/8, tình trạng sức khỏe đã ổn, có thể đi lại nhẹ nhàng. Tuy nhiên, do chấn thương vùng cánh tay và ngực nên hiện tại cử động cánh tay của em này vẫn còn hạn chế

Khi nhà trường đến động viên, thăm hỏi thì gia đình em H. có ý định không cho em tham gia kì thi năm nay.

Tuy nhiên, đến ngày 5/8, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ nhận được giấy đề nghị của gia đình học sinh này và điểm thi Trường THPT Phan Ngọc Hiển về việc H. mong muốn được tham gia kì thi. Do đó, Sở đã ban hành văn bản hướng dẫn Trưởng điểm thi để hỗ trợ thí sinh dự thi trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo đó, sẽ bố trí cho H. thi tại phòng thi riêng, đảm bảo không có kết nối internet, camera và phải cách âm với các phòng thi khác. Bên cạnh đó, sắp xếp 1 cán bộ hỗ trợ viết lại bài làm theo lời đọc của thí sinh (cán bộ hỗ trợ không phải là giáo viên giảng dạy hoặc không có chuyên môn liên quan đến bài thi, có chữ viết dễ đọc, tốc độ viết nhanh).

Ngoài ra, mọi công tác thi và quy trình coi thi cũng phải đảm bảo giống những phòng thi khác. Thời gian thực hiện bài thi đúng quy định, khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, cán bộ hỗ trợ phải dừng bút và không chép thêm bất kì nội dung nào.

Quá trình này phải được ghi âm và quay hình thí sinh. Khi kết thúc bài thi, máy ghi âm, ghi hình sẽ được đóng gói và niêm phong bàn giao cho Trưởng điểm thi.

MỚI - NÓNG