Thí sinh đặc biệt ở Cần Thơ, không thể tự viết bài sẽ thi như thế nào?

TPO - Một trường hợp thí sinh ở Cần Thơ bị tai nạn gãy tay nên không thể tự viết bài thi trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp tới.

Ngày 8/8, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, kì thi tốt nghiệp THPT năm nay, địa phương có 1 trường hợp thí sinh là học sinh của trường THPT Phan Ngọc Hiển (quận Ninh Kiều) không thể tự viết bài thi do bị tai nạn.

Cụ thể, đây là trường hợp của em P.A.H (18 tuổi). Sau khi bị tai nạn giao thông, H. nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ với chẩn đoán gãy thân xương cánh tay/tổn thương màng phổi; chấn thương ngực.

Thí sinh đặc biệt ở Cần Thơ, không thể tự viết bài sẽ thi như thế nào? ảnh 1 Do bị tai nạn giao thông chấn thương tay nên em H. không thể tự viết bài thi.

Theo bác sĩ CK2 Huỳnh Thống Em - Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, em H. ra viện vào ngày 3/8, tình trạng sức khỏe đã ổn, có thể đi lại nhẹ nhàng. Tuy nhiên, do chấn thương vùng cánh tay và ngực nên hiện tại cử động cánh tay của em này vẫn còn hạn chế

Khi nhà trường đến động viên, thăm hỏi thì gia đình em H. có ý định không cho em tham gia kì thi năm nay.

Tuy nhiên, đến ngày 5/8, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ nhận được giấy đề nghị của gia đình học sinh này và điểm thi Trường THPT Phan Ngọc Hiển về việc H. mong muốn được tham gia kì thi. Do đó, Sở đã ban hành văn bản hướng dẫn Trưởng điểm thi để hỗ trợ thí sinh dự thi trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo đó, sẽ bố trí cho H. thi tại phòng thi riêng, đảm bảo không có kết nối internet, camera và phải cách âm với các phòng thi khác. Bên cạnh đó, sắp xếp 1 cán bộ hỗ trợ viết lại bài làm theo lời đọc của thí sinh (cán bộ hỗ trợ không phải là giáo viên giảng dạy hoặc không có chuyên môn liên quan đến bài thi, có chữ viết dễ đọc, tốc độ viết nhanh).

Ngoài ra, mọi công tác thi và quy trình coi thi cũng phải đảm bảo giống những phòng thi khác. Thời gian thực hiện bài thi đúng quy định, khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, cán bộ hỗ trợ phải dừng bút và không chép thêm bất kì nội dung nào.

Quá trình này phải được ghi âm và quay hình thí sinh. Khi kết thúc bài thi, máy ghi âm, ghi hình sẽ được đóng gói và niêm phong bàn giao cho Trưởng điểm thi.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.
Điểm chuẩn năm nay cao khiến nhiều thí sinh sốc nặng ảnh: Như Ý

Bi kịch điểm cao

TP - Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh sốc nặng khi đạt 9 điểm, thậm chí 10 điểm/môn vẫn trượt các nguyện vọng yêu thích.