Lâm Đồng: Các trường hợp cách ly phòng dịch COVID-19 được thi cùng đợt

Điểm thi tại THPT chuyên Bảo Lộc
Điểm thi tại THPT chuyên Bảo Lộc
TPO - Đối với các trường hợp cách ly phòng dịch COVID-19 tại Lâm Đồng, nếu có nguyện vọng tham dự thi tốt nghiệp THPT, sẽ được bố trí thi tại những phòng dự phòng, có lực lượng y tế đảm bảo các điều kiện an toàn phòng dịch.

Ngày 8/8, nguồn tin từ Sở Y tế Lâm Đồng, qua rà soát, toàn tỉnh có 5 trường hợp chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT phải cách ly y tế để phòng dịch COVID-19. Cụ thể, 1 học sinh được xác định là F1 đưa đi cách ly tập trung, hiện đã hết thời gian cách ly và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2; 2 trường hợp tiếp xúc với ca này (F2) được cách ly tại đơn vị; 2 trường hợp nghỉ phép, về quê ở tỉnh Bình Định có liên quan đến dịch tễ, khi trở về Lâm Đồng được theo dõi sức khỏe tại đơn vị.

Do các trường hợp F1, F2 liên quan đến COVID-19 ở Lâm Đồng không nhiều nên nếu các thí sinh nếu có nguyện vọng tham dự thi tốt nghiệp THPT, sẽ được bố trí thi tại những phòng dự phòng, có lực lượng y tế đảm bảo các điều kiện an toàn phòng dịch.

Lâm Đồng: Các trường hợp cách ly phòng dịch COVID-19 được thi cùng đợt ảnh 1 Phun thuốc sát khuẩn phòng hoc.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, Sở Y tế Lâm Đồng sẽ huy động 40 cán bộ y tế phục vụ tại 39 Hội đồng thi. Đây là lần đầu tiên lực lượng y bác sĩ được “phủ sóng” ở tất cả các điểm thi của một kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trung tâm y tế các huyện, thành phố phối hợp với các phòng ban chức năng bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất đảm bảo thực hiện tốt công tác y tế tại các điểm thi; hướng dẫn đảm bảo công tác vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị phòng cách ly y tế tạm thời tại các địa điểm thi; bố trí kíp trực y tế tại các địa điểm thi để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các trường hợp sốt, ho, khó thở.

Theo Sở GD-ĐT Lâm Đồng, năm nay toàn tỉnh có hơn 13.500 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sở bố trí 39 điểm thi tốt nghiệp THPT tại 12 huyện, thành phố, tăng 1 điểm thi so với năm 2019. Các điểm thi đều tăng cường bố trí các phòng thi dự phòng, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để phục vụ khi có yêu cầu.

MỚI - NÓNG
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
TPO - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội chùa Hương sáng mùng 6 Tết. Sau hai năm tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, lượng khách trẩy hội tại chùa Hương ước đạt bốn vạn người trong ngày mùng 6 tháng Giêng.