Nghệ An:

Thí sinh chọn môn thi Khoa học Xã hội cao gấp đôi năm trước

Học sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Học sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
TPO - Trong tổng số thí sinh đăng ký Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, số lượng thí sinh đăng ký tổ hợp môn Khoa học xã hội đã tăng so với năm trước.

Theo số liệu từ Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng – Sở GD&ĐT Nghệ An, tính đến thời điểm ngày 17/4, đã có 30.165 hồ sơ đăng ký Kỳ thi THPT Quốc Gia. Trong đó, có hơn 2.000 thí sinh tự do.

Ngoài các môn bắt buộc gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ thì thí sinh chọn 2 môn còn lại thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học), Khoa học xã hội (Lịch Sử, Địa Lý, Giáo dục Công Dân).

Số lượng thí sinh đăng ký tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm Vật Lý là 12.532 em, môn Hóa học: 12.660 em, môn Sinh học: 11.853 em. Tổ hợp môn KHXH gồm môn Lịch sử có 19.572 em, môn Địa lý: 19.317 em, môn Giaos Dục Công Dân là 18.098 em. Như vậy, số lượng có sự thay đổi, số thí sinh đăng ký tổ hợp môn KHXH cao hơn năm trước, chiếm gần 70% (gần gấp đôi so với năm 2016).

Thống kê đến thời điểm này có 10.502 em đăng ký chỉ thi tốt nghiệp, 17.630 em đăng ký để thi tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường đại học và 2.033 đăng ký tuyển sinh vào các trường đại học (chủ yếu là thí sinh tự do).

Thí sinh chọn môn thi Khoa học Xã hội cao gấp đôi năm trước ảnh 1

Giáo viên hướng dẫn học sinh trong quá trình đăng ký

Tổng số liệu sẽ còn thay đổi đến cuối ngày 20/4. Tuy vậy, trong số những hồ sơ đã cập nhật, số hồ sơ còn sai sót khá nhiều. Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An hướng dẫn cho các trường kiểm tra lại các thông tin của thí sinh để xem xét lại các thông tin đã đăng ký, đảm bảo sự chính xác.

Để tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi trong xét tuyển, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An yêu cầu cán bộ thi cần cập nhật thông tin được công khai trên trang thông tin của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ thituyensinh.vn. Đồng thời, lên kế hoạch để các trường kiểm tra chéo hồ sơ nhằm đảm bảo quyền lợi cho các học sinh trong quá trình đăng ký, xét tuyển vào trường.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.