Nghệ An:

Thí sinh chọn môn thi Khoa học Xã hội cao gấp đôi năm trước

Học sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Học sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
TPO - Trong tổng số thí sinh đăng ký Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, số lượng thí sinh đăng ký tổ hợp môn Khoa học xã hội đã tăng so với năm trước.

Theo số liệu từ Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng – Sở GD&ĐT Nghệ An, tính đến thời điểm ngày 17/4, đã có 30.165 hồ sơ đăng ký Kỳ thi THPT Quốc Gia. Trong đó, có hơn 2.000 thí sinh tự do.

Ngoài các môn bắt buộc gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ thì thí sinh chọn 2 môn còn lại thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học), Khoa học xã hội (Lịch Sử, Địa Lý, Giáo dục Công Dân).

Số lượng thí sinh đăng ký tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm Vật Lý là 12.532 em, môn Hóa học: 12.660 em, môn Sinh học: 11.853 em. Tổ hợp môn KHXH gồm môn Lịch sử có 19.572 em, môn Địa lý: 19.317 em, môn Giaos Dục Công Dân là 18.098 em. Như vậy, số lượng có sự thay đổi, số thí sinh đăng ký tổ hợp môn KHXH cao hơn năm trước, chiếm gần 70% (gần gấp đôi so với năm 2016).

Thống kê đến thời điểm này có 10.502 em đăng ký chỉ thi tốt nghiệp, 17.630 em đăng ký để thi tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường đại học và 2.033 đăng ký tuyển sinh vào các trường đại học (chủ yếu là thí sinh tự do).

Thí sinh chọn môn thi Khoa học Xã hội cao gấp đôi năm trước ảnh 1 Giáo viên hướng dẫn học sinh trong quá trình đăng ký

Tổng số liệu sẽ còn thay đổi đến cuối ngày 20/4. Tuy vậy, trong số những hồ sơ đã cập nhật, số hồ sơ còn sai sót khá nhiều. Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An hướng dẫn cho các trường kiểm tra lại các thông tin của thí sinh để xem xét lại các thông tin đã đăng ký, đảm bảo sự chính xác.

Để tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi trong xét tuyển, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An yêu cầu cán bộ thi cần cập nhật thông tin được công khai trên trang thông tin của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ thituyensinh.vn. Đồng thời, lên kế hoạch để các trường kiểm tra chéo hồ sơ nhằm đảm bảo quyền lợi cho các học sinh trong quá trình đăng ký, xét tuyển vào trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.
Trường Trung học Thực hành, Trường ĐH Sư phạm TPHCM chuyển từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10

Trường phổ thông chuyên đầu tiên ở TPHCM chuyển thi sang xét tuyển lớp 10

TPO - Trường Trung học Thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10. Động thái này diễn ra khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cùng với đó là TPHCM đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch.