Thi sáng tác nghệ thuật chào mừng 40 năm phát triển Cần Giờ

Thi sáng tác nghệ thuật chào mừng 40 năm phát triển Cần Giờ
TPO - Chào mừng 40 năm ngày huyện Cần Giờ sáp nhập TPHCM, UBND huyện tổ chức Hội thi sáng nghệ thuật như một cuộc đánh giá những thành quả phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, đẩy mạnh tuyên truyền truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa và những đổi thay của quê hương Cần Giờ sau 40 năm sáp nhập TPHCM.

Chiều ngày 5/1, tại Trung tâm Thông tin triển lãm TPHCM, UBND huyện Cần Giờ tổ chức lễ phát động Hội thi sáng tác ảnh nghệ thuật, biểu trưng (logo), văn - thơ - nhạc chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày huyện Cần Giờ sáp nhập TPHCM (29/12/1978 - 29/12/2018).

Với chủ đề “Cần Giờ 40 năm - Đổi mới và phát triển”, cuộc thi nhằm đánh giá những thành quả phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 40 năm qua kể từ khi huyện Cần Giờ sáp nhập TPHCM; tổ chức đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, qua đó phát động các phong trào yêu nước, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Đồng thời, hội thi cũng là dịp đẩy mạnh tuyên truyền truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa và những đổi thay của quê hương Cần Giờ sau 40 năm sáp nhập TPHCM bằng các sáng tác nghệ thuật (Trước thời điểm sáp nhập vào TPHCM, Cần Giờ là đơn vị hành chính cấp huyện có tên là Duyên Hải thuộc tỉnh Đồng Nai).

Bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho biết: Cần giờ là một huyện đảo có nhiều tiềm năng phát triển, có môi trường trong lành, cảnh quan hấp dẫn, cách trung tâm TP khoảng 60km. Trong 40 năm qua, TPHCM đã tạo điều kiện để Cần Giờ định hình nhiều dấu ấn đậm nét trên địa bàn qua nhiều mặt, cả về cơ sở hạ tầng lẫn các công trình, thiết chế về văn hóa, giáo dục, y tế... Những thành tựu, nỗ lực của huyện trong suốt chặng đường vừa qua đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng các danh hiệu cao quý, như: Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới...

Thi sáng tác nghệ thuật chào mừng 40 năm phát triển Cần Giờ ảnh 1 Bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, phát biểu tại lễ phát động hội thi
Cuộc thi được mở rộng dành cho công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; các nhà điêu khắc, thiết kế, họa sĩ, kiến trúc sư và những người am hiểu về nghệ thuật hội họa trên địa bàn TP; các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, các CLB nhiếp ảnh và những người am hiểu nghệ thuật nhiếp ảnh của các quận, huyện trên địa bàn TP; các văn nghệ sĩ, những người sáng tác chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp trong và ngoài huyện.
Thi sáng tác nghệ thuật chào mừng 40 năm phát triển Cần Giờ ảnh 2 Các văn nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia trao đổi về hội thi
Thi sáng tác nghệ thuật chào mừng 40 năm phát triển Cần Giờ ảnh 3 Đại diện Ban tổ chức trả lời các vấn đề liên quan đến cuộc thi

Các tác giả dự thi gửi tác phẩm về địa chỉ: Trung tâm Văn hóa huyện Cần Giờ (đường Đào Cử, khu phố Miễu Ba, thị trấn Cần Thạnh) hoặc Phòng Tuyên truyền cổ động, Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3).

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: đến hết ngày 30/6/2018.

Lễ tổng kết, trao giải các hội thi sẽ diễn ra trong tháng 12/2018.

MỚI - NÓNG