Thi lớp 10 công lập ở Hà Nam: Chậm nhất ngày 18/6 có điểm thi

Thí sinh Hà Nam tươi cười rời khỏi phòng thi vì áp lực ít, đề thi dễ - Ảnh: Hoàng Long
Thí sinh Hà Nam tươi cười rời khỏi phòng thi vì áp lực ít, đề thi dễ - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Chiều 11/9, hơn 8.600 thí sinh Hà Nam đã hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT hệ công lập. Ngoài 24 thí sinh bị loại vì bỏ thi không có lý do, kỳ thi vào lớp 10 này diễn ra suôn sẻ.  

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập của tỉnh này có 8.621 thí sinh đăng ký tham dự. Kỳ thi được tổ chức ở 22 điểm thi, 365 phòng thi.

Thi lớp 10 công lập ở Hà Nam: Chậm nhất ngày 18/6 có điểm thi ảnh 1

Thí sinh Hà Nam tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập - Ảnh Giang Nam

Đây được xem là kỳ thi ít áp lực nhất của miền Bắc vì so với năm học trước, số thí sinh tham dự kỳ thi giảm khoảng 700 em. Tỷ lệ "chọi" giữa các thí sinh, các trường không cao vì Sở GD- ĐT tỉnh Hà Nam phê duyệt chỉ tiêu là 178 lớp với tổng số 7.476 học sinh, tương ứng với chỉ có 1.245 thí sinh bị loại (thấp nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ), tỷ lệ thí sinh bị loại ở cả 28 trường cũng không có chênh lệch đột biến.

Không khí thi cử tại Hà Nam cũng không có áp lực khi ở cả 3 môn thi, đề thi đều được đánh giá là trung bình nên hầu hết thí sinh đều làm được bài thi và rời phòng thi với tâm trạng thoải mái.

Cũng theo thông tin từ Sở GD- ĐT Hà Nam, có 24 thí sinh bỏ thi không có lý do trong kỳ thi này. Không có thí sinh, cán bộ nào vi phạm quy chế thi.

Bà Đinh Thị Lụa, Giám đốc Sở GD- ĐT Hà Nam cho biết, ngay ngày 12/6, Hội đồng chấm thi của sở này sẽ bắt đầu làm việc. Dự kiến vào chiều 17/6, chậm nhất đến sáng 18/6, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam sẽ công bố điểm thi và danh sách thí sinh trúng tuyển vào 28 trường THPT công lập trên địa bàn.

MỚI - NÓNG