'Thương con' của nữ giáo viên, nam cán bộ Sở giáo dục tỉnh Bình Thuận bị kỷ luật

'Thương con' của nữ giáo viên, nam cán bộ Sở giáo dục tỉnh Bình Thuận bị kỷ luật
TPO - Ông Lưu Văn Hòa, Phó phòng Giáo dục Trung học, Giáo dục Chuyên nghiệp, Giáo dục thường xuyên của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bình Thuận nhận hình thức kỷ luật do đưa đề thi cho một nữ giáo viên khiến đề thi bị phát tán.

Hội đồng kỷ luật Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã tổ chức họp công bố danh tính người làm lộ đề kiểm tra môn Văn học kỳ 2 lớp 12 vừa qua.

Đó là ông Lưu Văn Hòa – Phó phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục Chuyên nghiệp – Giáo dục thường xuyên của Sở Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bình Thuận và là đảng viên.

Ông Phan Đoàn Thái Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận cho biết, các thành viên trong Hội đồng kỷ luật đã bỏ phiếu kín và đồng ý đưa ra mức kỷ luật cao nhất là cách chức.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Chi bộ họp xem xét kỷ luật Đảng đối với ông Hòa.

Riêng con của cô giáo tiểu học đã hạ hạnh kiểm loại tốt xuống loại trung bình, còn cô giáo tiểu học đang xem xét đưa ra hình thức kỷ luật.

Trước đó, như đã đưa tin đưa sáng 3/4, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức cho học sinh lớp 12 toàn tỉnh (28 trường trung học) kiểm tra môn Ngữ văn học kỳ II.

Khi bóc đề kiểm tra, một giáo viên dạy Văn phát hiện đề kiểm tra giống hệt một đề thi trên mạng trước đó.

Sự việc được báo cáo Hội đồng thi, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành xác minh và kết luận 2 đề giống nhau như đúc.

28 trường trung học phổ thông trên toàn tỉnh phải dừng kiểm tra bộ môn này và kiểm tra bằng đề dự bị vài ngày sau đó.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã mời Công an vào cuộc điều tra, làm rõ.

Kết quả điều tra cho thấy, do có mối quan hệ thân tình với một gia đình cô giáo tiểu học ở thành phố Phan Thiết có con đang học lớp 12 lại học yếu môn Văn, ông Lưu Văn Hòa đã đưa đề kiểm tra môn Văn trước cho cô giáo tiểu học. Con của cô giáo đã cho bạn bè biết và đã đưa lên mạng xã hội khiến đề bị lộ phải dừng kiểm tra môn này ngay sau đó.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm