Có 28 kết quả :

GS Ngô Bảo Châu: Thi không đảm bảo nghiêm túc thì nên bỏ

GS Ngô Bảo Châu: Thi không đảm bảo nghiêm túc thì nên bỏ

TP - Theo Bộ GD&ĐT, việc thi tốt nghiệp THPT trong thời gian tới sẽ không có gì thay đổi, mặc dù trong dư luận có nhiều ý kiến nên bỏ thi. Trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong, GS Ngô Bảo Châu cho biết ông đồng tình với việc nếu tổ chức cuộc thi mà không có khả năng bảo đảm sự nghiêm túc thì tốt nhất là không nên thi. Việc tuyển sinh ĐH nên bỏ thi chung.
Khi nào bỏ thi đại học?

Khi nào bỏ thi đại học?

Dư luận quan tâm về tính khả thi đề án tuyển sinh riêng của các trường, thời gian áp dụng các đề án và phương hướng tuyển sinh ĐH, CĐ trong những năm tới. GS-TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, trao đổi với PV xung quanh những vấn đề này.
Các thí sinh vui vẻ trao đổi bài với giáo viên sau buổi thi môn Toán tại Hội đồng thi trường THSC Quang Trung (Gò Vấp, TPHCM) Ảnh: Quang Phương

Ít nhất và nhiều nhất

TP - Theo ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, sau 3 ngày thi, tỷ lệ HS bỏ thi giảm so với năm 2011. Trong đó, hệ THPT chỉ có 19 thí sinh nghỉ, con số này ở hệ GDTX có 21 thí sinh.
Gần 200.000 thí sinh bỏ dự thi đợt hai

Gần 200.000 thí sinh bỏ dự thi đợt hai

TPO- Sáng nay (8-7), các thí sinh dự thi đại học đợt hai (khối B, C, D và năng khiếu) đến trường làm thủ tục dự thi. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tổng số có 585.951 thí sinh đến làm thủ tục (số đăng kí dự thi là 785.577). Tỉ lệ thí sinh đến đăng ký dự thi đạt 74,59%. Khoảng 200.000 thí sinh bỏ dự thi đợt hai.