Kết thúc thi lớp 10 công lập tại 'đất học': Bao giờ sẽ công bố điểm?

Thí sinh Nam Định phấn khởi rời phòng thi vì đề dễ - Ảnh: Hoàng Long
Thí sinh Nam Định phấn khởi rời phòng thi vì đề dễ - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Cả 3 môn thi vào lớp 10 công lập tại Nam Định đều được đánh giá là đề dễ nên hầu hết thí sinh đều hoan hỉ khi rời phòng thi. Ngược lại, nhiều phụ huynh lo lắng vì đã lường trước về việc đề càng dễ thì sức cạnh tranh càng cao…  

Lúc 16 giờ chiều qua, hơn 18.000 thí sinh Nam Định đã hoàn thành bài thi Tổng hợp, môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập. Đây được xem là kỳ thi "nóng", có nhiều áp lực cho học sinh và phụ huynh vì xuất hiện tình trạng tăng đột biến thí sinh đăng ký thi ở nhóm trường "chất lượng" thấp hơn làm tăng vọt tỷ lệ "chọi".

Mặc dù đề môn Tổng hợp dài kín 4 mặt giấy A4 nhưng câu trả lời của các thí sinh vẫn giống ở hai môn thi trước là "đã làm hết bài thi", "đề dễ"…

Kết thúc thi lớp 10 công lập tại 'đất học': Bao giờ sẽ công bố điểm? ảnh 1
Kết thúc thi lớp 10 công lập tại 'đất học': Bao giờ sẽ công bố điểm? ảnh 2  
Kết thúc thi lớp 10 công lập tại 'đất học': Bao giờ sẽ công bố điểm? ảnh 3  
Kết thúc thi lớp 10 công lập tại 'đất học': Bao giờ sẽ công bố điểm? ảnh 4

Đề thi môn Tổng hợp cũng được đánh giá là dễ - Ảnh: Hoàng Long

Trái ngược với thái độ hoan hỉ của các thí sinh, các bậc phụ huynh lại tỏ thái độ lo lắng thấy rõ. "Cháu nào cũng nói làm được bài, ít nhất phải 7,8 điểm/môn nhưng số lượng trượt vẫn không đổi là gần 3.000 cháu. Thôi thì cứ để các cháu vui vì làm được bài, còn việc trượt, đỗ thì phải đến lúc Sở GD- ĐT Nam Định thông báo chính thức thì tôi mới tin", một phụ huynh có con thi vào lớp 10 trường THPT Trần Văn Bảo (huyện Nam Trực) nói.

Tâm trạng lo lắng trên của phụ huynh còn trầm kha hơn các trường có tỷ lệ "chọi" cao như Ngô Quyền, Nguyễn Huệ (thành phố Nam Định), Trần Văn Lan (huyện Mỹ Lộc)…

Kết thúc thi lớp 10 công lập tại 'đất học': Bao giờ sẽ công bố điểm? ảnh 5

Kỳ thi vào lớp 10 công lập tại Nam Định diễn ra an toàn, nghiêm túc - Ảnh: Hoàng Long

Thông tin từ Sở GD- ĐT Nam Định, ở môn thi Toán (chiều 9/6) và môn thi Ngữ văn (sáng 10/6), có 17 thí sinh bị loại khỏi kỳ thi ( gồm 14 thí vắng mặt và 3 thí sinh vi phạm quy chế thi vì mang điện thoại, tài liệu vào phòng thi). Cả 2 môn thi trên đều không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Về thời gian công bố danh sách thí sinh trung tuyển, ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng sở này cho biết: "Ngày 11/9, Hội đồng chấm thi sẽ bắt đầu làm việc ngay và liên tục. Dự kiến đến thứ Hai, ngày 17/6 sẽ công bố kết quả chấm thi cũng như danh sách thí sinh trúng tuyển vào 45 trường THPT công lập tỉnh Nam Định".

MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn. 
Tiến sĩ 9x đam mê nghề y từ nhỏ, có 12 công bố khoa học quốc tế về bệnh lao
Tiến sĩ 9x đam mê nghề y từ nhỏ, có 12 công bố khoa học quốc tế về bệnh lao
TPO - Bước vào hành trình nghiên cứu khoa học từ sớm nhưng TS. Nguyễn Viết Hải không kỳ vọng vào số lượng công trình được công bố. Với anh, mỗi khi nghĩ đến hai chữ “khoa học” phải có sự liên kết, phục vụ cộng đồng một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, chứ không đơn thuần là những “bài báo giấy”.