Thêm nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường từ hôm nay 20/12

0:00 / 0:00
0:00
Thêm nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường từ hôm nay 20/12
TPO - Sáng nay (20/12), học sinh ở Vĩnh Phúc, Hải Dương, Cao Bằng, Long An… trở lại trường học trực tiếp.

Tại Cao Bằng, UBND TP Cao Bằng ra công văn về việc thông báo cho học sinh đến lớp trở lại và hướng dẫn tổ chức dạy học tại các cơ sở giáo dục sau thời gian tạm nghỉ vì dịch COVID-19.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS đến lớp từ ngày 13/12. Riêng Trường Tiểu học Đề Thám, THCS Hòa Chung và THCS Sông Hiến cho học sinh đến trường trở lại từ ngày 20/12.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đồng ý cho học sinh đến trường trở lại. Học sinh lớp 9 và lớp 12 chuyển sang học trực tiếp từ ngày 20/12.

Các em từ lớp 6 trở lên đến lớp từ 27/12, học sinh toàn thành phố đến trường từ ngày 3/1/2022.

Tại Hải Dương, từ ngày 20/12, trẻ mầm non tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố được đi học trở lại nếu các cơ sở bảo đảm điều kiện phòng chống dịch COVID-19. Riêng trường Mầm non xã Liên Hồng và điểm trường khu dân cư Liễu Tràng (phường Tân Hưng) đang được trưng dụng làm nơi cách ly y tế tập trung tạm thời chưa đón trẻ đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, do dịch COVID-19, thành phố Hải Dương cho trẻ mầm non nghỉ học, học sinh các bậc tiểu học, THCS chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 8/11. Ngày 6/12, học sinh tiểu học, THCS đi học trực tiếp trở lại.

UBND huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, cũng thông báo từ ngày 20/12, những lớp không có học sinh trong vùng phong toả, đang thực hiện cách ly y tế và theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú tổ chức dạy trực tiếp.

Các điểm trường, trường mầm non tổ chức cho trẻ ăn bán trú, không tổ chức hoạt động ngoại khoá và các hoạt động tập trung đông người. Nhóm lớp có trẻ trong vùng phong toả, đang thực hiện cách ly y tế và theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú thì chưa đón trẻ đến trường.

Tại các trường tiểu học, THCS, THPT, các lớp có thiết bị bảo đảm có thể vừa dạy học trực tiếp trên lớp, vừa dạy học trực tuyến cho học sinh tại cùng một thời điểm, 1 tiết học, môn học được phép dạy tại trường. Những học sinh không đến học trực tiếp tại trường thì học trực tuyến tại nhà.

Tại Thái Nguyên, UBND thành phố Thái Nguyên ban hành văn bản cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 20/12 để tập trung ôn tập và kiểm tra cuối học kỳ I năm học 2021 - 2022 đối với học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn. Các trường tiểu học không tổ chức ăn bán trú.

Các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, các trường mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học… tiếp tục tạm dừng học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Hậu Giang sẽ thí điểm cho học sinh học trực tiếp tại 3 điểm trường THPT trên địa bàn thành phố Vị Thanh, gồm trường THPT Chiêm Thành Tấn, THPT Vị Thanh và THPT chuyên Vị Thanh từ ngày 20/12.

Tại Long An, theo kế hoạch, từ ngày 20/12, học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 tại các trường THCS ở Long An trở lại trường. Học sinh lớp 6 chưa tiêm vaccine nên tỉnh hướng dẫn dựa trên tình hình dịch bệnh tại địa phương để áp dụng phương thức học phù hợp. Nếu tình hình dịch được kiểm soát, học sinh vẫn đến trường học trực tiếp bình thường.

Trước đó, học sinh THPT ở Long An đã chuyển sang học trực tiếp từ ngày 6/12. Học sinh cấp tiểu học và mầm non sẽ đi học trở lại kể từ ngày 3/1/2022.

Tại Hà Nội, sáng 6/12, học sinh khối 12 tại Hà Nội đã quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian học online để phòng dịch COVID-19.

Tuy nhiên, ngày 12/12, học sinh lớp 12 trên địa bàn quận Đống Đa phải tạm dừng đến trường từ ngày 13/12 do mức độ dịch COVID-19 vào diện nguy cơ cao với gần 1.400 F0 trong cộng đồng trong 14 ngày qua.

Tiếp đến, hôm nay, ngày 20/12, học sinh lớp 12 của các trường trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, tạm dừng học trực tiếp do tình hình dịch bệnh tại quận này vừa chuyển sang cấp độ 3. Ngoài ra, theo quy định của thành phố, học sinh ở 25 xã, phường có dịch cấp độ 3 đều phải tạm dừng đến lớp.

25 xã, phường đó gồm Vân Nội, Việt Hùng (huyện Đông Anh); Khâm Thiên, Văn Miếu, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Phương Liên, Kim Liên, Thổ Quan, Khương Thượng, Ô Chợ Dừa, Ngã Tư Sở (Đống Đa); Yên Viên (Gia Lâm); Đống Mác (Hai Bà Trưng); Hàng Gai, Hàng Đào, Hàng Bạc, Đồng Xuân, Cửa Đông (Hoàn Kiếm); Thanh Trì, Vĩnh Hưng (Hoàng Mai); Đông Xuân (Quốc Oai); Quảng An, Yên Phụ (Tây Hồ); Văn Bình ( Thường Tín).

Tại TP.HCM, học sinh lớp 9 và 12 đến trường học trực tiếp từ ngày 13/12 đến hết ngày 25/12. Sau thời gian này, Sở Y tế và Sở GD-ĐT sẽ họp tổng kết, rút kinh nghiệm và tham mưu để UBND TP.HCM ban hành quyết định mở rộng đối tượng học sinh đi học trở lại hay tổ chức cho toàn bộ học sinh của thành phố đến trường từ ngày 3/1/2022.

MỚI - NÓNG