Vì sao chưa chuyển đổi được Trường Cao đẳng sư phạm Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
Một góc của Trường Cao đẳng sư phạm Gia Lai. Ảnh: Mộc Trà
Một góc của Trường Cao đẳng sư phạm Gia Lai. Ảnh: Mộc Trà
TPO - Ngày 17/12, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Gia Lai đã thảo luận, thống nhất việc cần tập trung kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở GD&ĐT Gia Lai trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để xảy ra một số hạn chế, khuyết điểm.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Gia Lai chậm tham mưu trong công tác báo cáo chuyển đổi Trường Cao đẳng sư phạm Gia Lai theo chỉ đạo tại Chương trình số 64-CTr/TU của Tỉnh uỷ.

Về vấn đề này, một lãnh đạo Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết, hiện Trường Cao đẳng sư phạm Gia Lai đã ngưng tuyển sinh, chỉ còn 2 lớp với mấy chục sinh viên.

“Hướng của tỉnh sẽ biến Trường Cao đẳng sư phạm Gia Lai thành phân hiệu của một trường đại học đa ngành. Thực tế, đơn vị cũng đã chuyển đổi trường thành các phân hiệu vài trường đại học rồi. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân nên đến nay vẫn chưa thành. Bởi vậy, nội dung này đang tiếp tục triển khai”, vị này giải thích.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Gia Lai cũng đã thảo luận, thống nhất việc cần tập trung kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở GD&ĐT Gia Lai việc khắc phục những thiếu sót trong ký, phê duyệt các hạng mục, công trình dự án thực hiện Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016-2020 (Chương trình 775) với tổng số tiền 8,5 tỷ đồng.

Về vấn đề này, vị lãnh đạo Sở GD&ĐT Gia Lai cũng thông tin, hiện Thanh tra tỉnh đang có kế hoạch thanh tra lại nội dung này, có kết quả sẽ báo cáo đề xuất hướng xử lý.

MỚI - NÓNG