Hà Nội: Thêm 1 quận học sinh dừng đến trường

0:00 / 0:00
0:00
Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) chỉ có 1 học sinh đi học.
Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) chỉ có 1 học sinh đi học.
TPO - Thêm quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) thông báo dừng việc cho học sinh lớp 12 các trường THPT, Trung tâm GDTX- GDNN đến trường từ ngày 20/12 vì địa bàn này chuyển mức độ dịch lên mức độ 3 (màu cam). Trước đó, quận Đống Đa cũng cho học sinh lớp 12 chuyển sang học trực tuyến. 

Cụ thể, theo thông báo của quận Hai Bà Trưng, do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn trong tuần qua diễn biến phức tạp, xuất hiện các khu vực dân cư có số ca mắc tăng nhanh tại các phường phố Huế, Bạch Mai, Cầu Dền, Đống Mác, Đồng Nhân, Lê Đại Hành, Thanh Nhàn, Thanh Lương. TP Hà Nội cũng đã thông báo đánh giá dịch trên địa bàn thuộc cấp độ 3, cụ thể có 1 phường thuộc cấp độ 3, 11 phường cấp độ 2 và 6 phường thuộc cấp độ 1.

Do đó, toàn bộ học sinh lớp 12 sẽ chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, do tình hình dịch trên địa bàn phức tạp nên dù được học trực tiếp nhưng nhiều phụ huynh không cho học sinh tới trường.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, theo chỉ đạo của TP Hà Nội trước đó, các trường học được mở cửa trong điều kiện dịch ở mức độ 1, 2 và chuyển sang dạy học trực tuyến khi dịch ở mức độ 3,4. Khi tình hình dịch ổn định, học sinh lại chuyển sang học trực tiếp.

Trước đó, Hà Nội cho phép học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã học trực tiếp từ đầu tháng 11. Sau khi đánh giá kết quả dạy học trực tiếp của 18 huyện, thị xã an toàn, địa phương này tiếp tục cho học sinh lớp 12 của 30 quận, huyện, thị xã tới trường với phương thức 50% trực tuyến, 50% trực tiếp.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, đã có 2 quận chuyển cấp độ dịch phải dừng dạy học trực tiếp gồm: Đống Đa và quận Hai Bà Trưng. Riêng bậc THCS cũng có nhiều trường đóng cửa vì phường, xã có dịch ở mức độ 3 và trường học phát hiện ca F0.

Ngoài ra, tất cả các khối lớp còn lại của TP Hà Nội vẫn học trực tuyến. Trẻ mầm non, học sinh Hà Nội nghỉ hè, học trực tuyến từ đầu tháng 5/2021 đến nay đã có gần 8 tháng chưa được đến trường.

MỚI - NÓNG