Học sinh lớp 9 mắc COVID-19, một trường ở Hà Nội dừng học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
Trường THCS tại Hà Nội dừng học trực tiếp vì 1 học sinh mắc COVID-19.
Trường THCS tại Hà Nội dừng học trực tiếp vì 1 học sinh mắc COVID-19.
TPO - Sáng 10/12, ông Nguyễn Như Ý, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một học sinh lớp 9 mắc COVID-19.

Theo ông Nguyễn Như Ý, ngày 7/12, một học sinh lớp 9 Trường THCS Minh Cường có dấu hiệu nghi mắc COVID-19. Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã yêu cầu nhà trường tạm dừng việc học trực tiếp, chuyển sang trực tuyến. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy, học sinh này mắc COVID-19.

“Nhà trường phối hợp lực lượng y tế tiến hành xét nghiệm toàn bộ học sinh, giáo viên liên quan. May mắn đến thời điểm này không có ai dương tính. Trước mắt, trường vẫn duy trì học trực tuyến để theo dõi tình hình dịch và cân nhắc việc cho học sinh đi học”, ông Ý nói.

Thời điểm phát hiện có học sinh mắc COVID-19 trong trường học, tại trường THCS Minh Cường chỉ có học sinh khối 9 đi học. Trường này cũng vừa tổ chức học trực tiếp cho học sinh khối 9 từ ngày 24/11.

Trong Hướng dẫn liên ngành về Phòng chống dịch của Sở GD&ĐT Hà Nội và Sở Y tế quy định rõ trường học xử trí ra sao khi phát hiện F0, F1, F2. Trong đó, Hà Nội cũng lưu ý các nhà trường,chỉ phong tỏa tạm thời khu vực có liên quan tùy thuộc mức độ di chuyển của F0 (học sinh, cán bộ, giáo viên dạy tại 1 lớp hay nhiều lớp); diện phong tỏa có thể toàn bộ trường học hoặc từng tầng/khu vực học, làm việc, phòng học có liên quan đến F0 theo chỉ định về dịch tễ.

Trong trường hợp này, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cho biết, tùy tình hình mức độ dịch của địa phương và đơn vị vận dụng dần dần.

MỚI - NÓNG