Bắc Giang: 38 giáo viên, học sinh mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Các cơ sở giáo dục tại Bắc Giang linh hoạt trong phương thức dạy học.
Các cơ sở giáo dục tại Bắc Giang linh hoạt trong phương thức dạy học.
TPO - Theo Sở GD&ĐT Bắc Giang, tính đến ngày 25/11/2021 toàn ngành có 37 học sinh và 1 giáo viên mắc COVID-19, có gần 9.500 trường hợp là F1, F2 phải cách ly.

Cụ thể, theo Sở GD&ĐT Bắc Giang, kể từ ngày 26/10 dịch COVID-19 đã xâm nhập vào trường học, ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ sở giáo dục ở Việt Yên, Yên Thế, Lạng Giang, Tân Yên... làm ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục. Đến ngày 25/11, toàn ngành có 37 học sinh và 1 GV mắc COVID-19; 861 học sinh và 94 giáo viên thuộc diện F1; 7717 học sinh và 765 giáo viên thuộc diện F2 phải cách ly; 33 cơ sở giáo dục được trưng dụng làm khu cách ly; 61 trường mầm non phải cho trẻ tạm nghỉ học; 53 trường chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến; 157 trường tổ chức dạy học kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Ngành giáo dục đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho giáo viên, người làm việc trong ngành giáo dục, học sinh trong độ tuổi đủ từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi trên toàn tỉnh. Đến ngày 25/11 có 83,78% cán bộ giáo viên đã tiêm phòng COVID-19 được 2 mũi. Về học sinh trong độ tuổi được tiêm chủng đợt này, toàn tỉnh có 174.184 em. Tuy nhiên, tỉnh tổ chức tiêm cho 60.153 học sinh THPT trước, sau đó mới tiêm cho học sinh THCS.

Bắc Giang yêu cầu trong mọi tình huống, phải duy trì tổ chức các hoạt động dạy và học nâng cao chất lượng giáo dục. Sở GD&ĐT yêu cầu cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch để thích ứng an toàn, linh hoạt, sẵn sàng các kịch bản, phương án tốt nhất cho tình huống xấu nhất của dịch bệnh để tổ chức các hoạt động giáo dục an toàn, hiệu quả. Thường xuyên cập nhật Bảng đánh giá cấp độ dịch bệnh của từng địa phương, tùy theo diễn biến dịch bệnh ở từng địa bàn, tại từng thời điểm để áp dụng, đề xuất các biện pháp dạy học (trực tiếp/trực tiếp kết hợp với tuyến/trực tuyến/hình thức khác) phù hợp với tình hình thực tiễn.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

TPO - Nhiều học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay chia sẻ, bản thân tự so sánh với bạn bè, tạo ra áp lực cho chính mình. Đã có lúc, em không muốn giao tiếp với những người xung quanh. Chỉ xin bố mẹ, thầy cô đừng tạo thêm áp lực mà hãy tin tưởng, động viên để con tiếp thêm sức mạnh, tự tin "vượt vũ môn".
Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

TPO - Nhân viên tư vấn Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111- Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho hay, trong và sau đại dịch COVID-19, nhiều trẻ em gọi điện phản ánh, chia sẻ với các nhân viên tổng đài về tình trạng bị người thân bạo lực tinh thần.