Thêm người tử vong vì virus Ebola ở Nigeria

TP - Nigeria thông báo nguyên nhân cái chết của một người Liberia tại khu vực cách ly ở Lagos được xác nhận là do virus Ebola. 

Nigeria đã trở thành nước thứ tư ở Tây Phi, sau Guinea, Liberia và Sierra Leone, xuất hiện loại virus chết người này. 


Bộ trưởng Y tế Nigeria Onyebuchi Chukwu cho biết, các xét nghiệm y tế đã xác nhận virus Ebola gây tử vong cho bệnh nhân trên. Đó là một người đàn ông 40 tuổi, làm việc cho Chính phủ Liberia. Ông này đã tới Nigeria bằng đường hàng không, quá cảnh ở thủ đô Lome của Togo.

Điểm đến cuối cùng của người này là thành phố Calabar (miền Nam Nigeria), nơi ông dự định tham gia một hội nghị do Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) tổ chức. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết kể từ khi bùng phát hồi tháng 2 vừa qua tại Tây Phi, virus Ebola đã khiến 1.100 người nhiễm bệnh, 660 người tử vong. 

Cho đến nay y học vẫn chưa tìm ra loại thuốc đặc trị hay vắc-xin phòng ngừa. Người nhiễm khuẩn Ebola có thể truyền bệnh cho người khỏe mạnh qua đường tình dục.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
TPO - Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khoá X đã bầu Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu làm ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID 19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm

Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters

Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức

TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.