Thêm người tử vong vì virus Ebola ở Nigeria

TP - Nigeria thông báo nguyên nhân cái chết của một người Liberia tại khu vực cách ly ở Lagos được xác nhận là do virus Ebola. 

Nigeria đã trở thành nước thứ tư ở Tây Phi, sau Guinea, Liberia và Sierra Leone, xuất hiện loại virus chết người này. 


Bộ trưởng Y tế Nigeria Onyebuchi Chukwu cho biết, các xét nghiệm y tế đã xác nhận virus Ebola gây tử vong cho bệnh nhân trên. Đó là một người đàn ông 40 tuổi, làm việc cho Chính phủ Liberia. Ông này đã tới Nigeria bằng đường hàng không, quá cảnh ở thủ đô Lome của Togo.

Điểm đến cuối cùng của người này là thành phố Calabar (miền Nam Nigeria), nơi ông dự định tham gia một hội nghị do Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) tổ chức. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết kể từ khi bùng phát hồi tháng 2 vừa qua tại Tây Phi, virus Ebola đã khiến 1.100 người nhiễm bệnh, 660 người tử vong. 

Cho đến nay y học vẫn chưa tìm ra loại thuốc đặc trị hay vắc-xin phòng ngừa. Người nhiễm khuẩn Ebola có thể truyền bệnh cho người khỏe mạnh qua đường tình dục.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Tập 5 Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022
Tập 5 Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022
TPO - Tiếp nối chuỗi dự án đầy ý nghĩa trong phần thi Người đẹp Nhân ái - Hoa Hậu Việt Nam 2022 sẽ là câu chuyện về lòng bao dung mang đầy tính nhân văn mà hai bạn thí sinh Nguyễn Ngọc Mai (SBD 122) và Đinh Khánh Hòa (SBD 088) mang đến cho các cụ già neo đơn, những mảnh đời cơ nhỡ, lang thang kém may mắn với dự án mang tên "Quán trọ Trăng Khuyết".
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.