Có 19 kết quả :

Thuốc 'đặc trị'... cuồng đất

Thuốc 'đặc trị'... cuồng đất

TP - Cơn sốt đất tràn lan trên toàn quốc đến nay sau gần nửa năm bắt đầu có dấu hiệu tạm “cắt cơn”. Từ đất phía Nam, đất miền Trung, các tỉnh phía Bắc, đặc biệt các vùng ven Hà Nội bất ngờ lắng xuống một cách dịu dàng.
Bệnh nhân điều trị tại BV Truyền máu và Huyết học TPHCM. Ảnh: Văn Minh.

Vụ 20.000 viên thuốc hết 'đát': 'Phải mổ xẻ xem trách nhiệm thuộc về ai'

TP - “Cần mổ xẻ xem trách nhiệm thuộc về ai? Tại sao sự việc bị phát hiện rồi mới lên tiếng, viện dẫn lý do này kia? Nếu không bị phát hiện có khi ỉm đi luôn, chẳng ai biết. Cứ làm mãi như thế thì sao chấp nhận được!”, đại biểu Quốc hội Đặng Thuần Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội trao đổi với PV Tiền Phong về vụ 20 nghìn viên thuốc hết “đát” bị tiêu hủy. Ông Phong nói:
Bệnh viện Truyền máu & Huyết học TPHCM nơi phải tiêu hủy thuốc hết “đát” vì thủ tục. Ảnh: Văn Minh.

Vụ 20 nghìn viên thuốc hết “đát” do thủ tục: Lỗi do đường... công văn

TP - Trước sự lửng lơ trách nhiệm của các sở ngành liên quan đến việc gần 20 nghìn viên thuốc đặc trị Tasigna hết “đát” phải tiêu huỷ vì thủ tục rườm rà, chiều 8/5, ông Phùng Công Dũng - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (Liên hiệp) khẳng định, đơn vị mình làm đúng quy trình, tuy nhiên có có chậm mấy tháng là do đường công văn?!
Xót xa “quy trình”!

Xót xa “quy trình”!

TP - Gần 20.000 viên thuốc Tasigna đặc trị ung thư máu trị giá nhiều tỷ đồng hết hạn phải hủy bỏ, giữa lúc hàng ngàn bệnh nhân ung thư đang khắc khoải chờ thuốc, nhiều người trong số họ đã chết vì thiếu thuốc hoặc khánh kiệt gia tài vì tiền mua thuốc.
Nhiều trẻ mắc tay chân miệng được điều trị tại BV Nhi đồng 2. ảnh: L.N

Lo bùng phát dịch tay chân miệng

TP - Trong khi dịch sởi và thủy đậu chưa kịp lắng dịu, tay chân miệng đã vào mùa với số ca mắc ngày một gia tăng. Các chuyên gia y tế cảnh báo, đây có thể là đợt dịch trở lại “đỉnh” năm 2011 từng làm 169 trẻ tử vong.
VN Pharma được xem là đơn vị tiên phong trong chiến lược phát triển thuốc hiếm trong nước cho người dân Việt

Tất cả vì người bệnh

TP - Không có hiệu quả cao về mặt kinh tế nhưng vì người bệnh, vì sức khỏe cộng đồng Việt, nhiều năm qua VN Pharma đã dành tâm huyết của mình để cho ra đời nhiều loại thuốc hiếm mà không phải ai cũng sản xuất được.
Yêu cầu thành lập tổ nghiên cứu giá và quản lý thuốc đặc trị

Yêu cầu thành lập tổ nghiên cứu giá và quản lý thuốc đặc trị

TP - Ngày 11-3, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có buổi làm việc với Bộ Y tế về công tác dược. TS.Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược cho biết hiện thuốc do Việt Nam sản xuất chiếm 50%. Nhưng hiện mới chỉ có một nhà máy sản xuất nguyên liệu thuốc kháng sinh nhóm Penicillin với quy mô rất nhỏ; thị phần thuốc chiết xuất từ dược liệu chiếm 10% thị trường và nhiều năm không tăng thêm.
Cấp cứu vì dùng thuốc sai chỉ định Ảnh: L.N

Mua thuốc online: Rước họa

TP - Chỉ cần nhấp chuột, người bệnh dễ dàng mua được tất cả các loại thuốc từ thông thường đến đặc trị mà không phải tốn công đi lại và không cần cả chỉ định hay kê toa của bác sĩ. Đáng nói việc bất chấp lệnh cấm, bán thuốc online này đang và tạo ra không ít hệ lụy.
Hết độc quyền thuốc đặc trị

Hết độc quyền thuốc đặc trị

TP - Các hãng dược nước ngoài từng thống lĩnh thị trường dược Việt Nam bằng nhiều loại thuốc đặc trị độc quyền, mới đây bắt đầu gặp cạnh tranh bởi sản phẩm tương tự của công ty trong nước. Đã đến lúc thuốc ngoại đặc trị đắt tiền hết cơ hội làm mưa làm gió.
Cần nhiều hơn nữa các công ty dược chung tay giảm giá thuốc

Tín hiệu lành cho bệnh nhân viêm gan C

TP - Những bệnh nhân đang chống chọi với căn bệnh viêm gan siêu vi C (HCV) giờ đây có thể hy vọng khi bắt đầu từ tháng 6 giá thuốc đặc trị căn bệnh này đã được Công ty dược MSD Việt Nam giảm đến 24%. Đây được xem là động thái tích cực của MSD nhằm đem đến cho người bệnh có cơ hội tiếp cận điều trị căn bệnh “giết người thầm lặng” này.