Thêm một sản phụ tử vong vì nhiễm cúm A/H1N1

Thêm một sản phụ tử vong vì nhiễm cúm A/H1N1
TPO - Thai phụ đang mang thai ở tuần thứ 32, được người nhà đưa đến BV trong tình trạng nguy kịch. Qua xét nghiệm, bệnh nhân được xác định nhiễm cúm A/H1N1, các BS phải chỉ định mổ cứu thai và hiện tại thai phụ đã qua đời.

Ngày 18/7, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TPHCM) cho biết tại BV vừa tiếp nhận điều trị cho thai phụ N.T.V (35 tuổi, ngụ Đồng Tháp) dương tính với cúm A/H1N1. Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng, điều trị không thuyên giảm nên gia đình đã xin đưa bệnh nhân về nhà.

Đại diện BV  Bệnh Nhiệt đới cho biết bệnh nhân được chuyển từ một Bệnh viện ở Đồng Tháp đến vào ngày 17/6 trong tình trạng tức ngực, khó thở với chẩn đoán ban đầu của các BS ở địa phương là viêm phổi nghi do cúm bội nhiễm.

Tại BV Bệnh Nhiệt đới, sau khi thăm khám và thực hiện các xét nghiệm, các BS xác định thai phụ dương tính với cúm A/H1N1.

Bệnh nhân đã được đặt nội khí quản thở máy, điều trị tích cực nhưng tình trạng suy hô hấp không cải thiện. Tình trạng bệnh đe dọa trực tiếp sinh mạng của mẹ và bé nên bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới đã hội chẩn cùng BV Từ Dũ thực hiện cuộc phẫu thuật bắt con. Thai nhi là một bé gái, cân nặng 1,6kg và đã được chuyển đến chăm sóc tại BV Từ Dũ.

Thêm một sản phụ tử vong vì nhiễm cúm A/H1N1 ảnh 1 Hình ảnh bệnh nhân điều trị cúm A/H1N1 trước đây tại khu cách li BV Chợ Rẫy

Sản phụ tiếp tục được điều trị tích cực bằng thở máy, kháng sinh, chăm sóc dinh dưỡng.

Tuy nhiên, đến ngày 16/7 (sau 3 tuần nằm viện), bệnh nhân rơi vào tình trạng rất nguy kịch. Sau khi giải thích với người nhà, bệnh nhân đã được BV cho xuất viện để chuẩn bị hậu sự theo yêu cầu của gia đình.

Theo lời kể của chồng bệnh nhân, sau khi được chăm sóc tại Từ Dũ, con gái anh may mắn không bị nhiễm cúm từ mẹ, bé đã được bác sĩ cho xuất viện.

   
Thêm một sản phụ tử vong vì nhiễm cúm A/H1N1 ảnh 2 Theo các BS tại BV Bệnh Nhiệt đới, dù rất cố gắng nhưng do tình trạng thai phụ đã quá nguy kịch, nên chỉ cứu được thai nhi.

Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 4 bệnh nhân tử vong vì cúm A tại TPHCM.

MỚI - NÓNG