Thêm một đội quân tí hon đổ bộ rạp phim

TPO - Sau binh đoàn màu vàng Minions, nay xuất hiện thêm một đội quân những người ngoài hành tinh nhỏ bé màu tím càn quét Trái đất, với âm mưu biến ngôi nhà chung của loài người thành ngôi nhà của riêng mình sau khi hành tinh cũ bị xâm chiếm.

“Home” (tựa Việt: “Hành trình trở về”) là bộ phim hoạt hình do xưởng phim DreamWorks thực hiện, được xây dựng dựa trên cuốn truyện thiếu nhi “The True Meaning of Smekday” của nhà văn Adam Rex.

Phim kể về bộ tộc người ngoài hành tinh Boov trong cuộc hành trình đi tìm một hành tinh mới để nương thân, sau khi quê hương của họ bị kẻ thù xâm chiếm. 

Trải qua những chuyến đi kéo dài hàng triệu năm ánh sáng đến khắp các hành tinh trong vũ trụ, tộc người Boov đã tìm được cho mình một “ngôi nhà” phù hợp, nơi không có các loài quái vật như mực laser hay kì lân ăn thịt, đồng thời lại có khí hậu ôn hòa – đó là Trái đất.

Thêm một đội quân tí hon đổ bộ rạp phim ảnh 1 Tộc trưởng Smek của bộ tộc Boov vui mừng khi tìm thấy "nhà" mới.

Với bản chất lương thiện nhưng tính tình kì cục, tộc người Boov dưới sự chỉ đạo của tộc trưởng Smek đã quyết định tái định cư cho người dân trên Trái đất bằng cách vô hiệu hóa trọng lực, dùng các bong bóng lớn để đưa con người đến sống tại một vùng đất nhỏ ở Australia. Toàn bộ phần còn lại trên địa cầu sẽ thuộc sở hữu của Boov.

Thêm một đội quân tí hon đổ bộ rạp phim ảnh 2 Những cư dân Boov tiến hành loại bỏ các đồ vật của con người mà họ cho rằng vô dụng.

Trong lúc đó, Oh – một cư dân hiền lành, cởi mở nhưng bị tộc người Boov cho ra rìa và đã tình cờ gặp cô bé Tip. Trái ngược với vẻ hớn hở của Oh, Tip lại là một cô bé ít nói, lầm lì và đang đi tìm người mẹ bị thất lạc trong lúc địa cầu đảo lộn.

Cuộc gặp gỡ giữa Oh và Tip đã đưa hai người vào một cuộc phiêu lưu kịch tính và hài hước nhằm giúp Tip tìm lại gia đình, đồng thời giúp Oh cứu bộ tộc mình.

Thêm một đội quân tí hon đổ bộ rạp phim ảnh 3 Oh (giữa) thường xuyên bị bạn bè cùng bộ tộc xa lánh.
Thêm một đội quân tí hon đổ bộ rạp phim ảnh 4 Cô bé Tip (do nữ ca sĩ Rihanna lồng tiếng) lầm lì và ít nói.

“Home” chính thức ra mắt tại Mỹ vào ngày 27/3, nhưng đã được công chiếu trước đó một tuần tại 10 nước trên thế giới và nhận về nhiều phản hồi trái chiều.

Có những ý kiến cho rằng “Home” tuy có nội dung tươi vui, nhẹ nhàng, khá hay nhưng chưa đủ hay để trở thành một bộ phim nổi bật của DreamWorks. Trái lại, những fan trung thành của phim hoạt hình DreamWorks lại cho rằng: “Home” đủ khả năng để vượt qua những bộ phim có phần mờ nhạt trước đó của xưởng phim như “Plane: Fire and Rescue”, “Rio 2” hay “Peabody and Sherman”.

Thực tế cho thấy, hầu hết các bộ phim hoạt hình ăn khách hiện nay của DreamWorks đều là phim nhiều phần, như “How To Train Your Dragon” hay “Kung Fu Panda”, những phim lẻ của hãng không gây được nhiều tiếng vang.

Và “Home” được kì vọng sẽ là bộ phim làm thay đổi diện mạo của DreamWorks, cứu được danh tính của hãng trước nguy cơ bị chìm nghỉm giữa một loạt tên tuổi lớn như Pixar hay Universal.

Thêm một đội quân tí hon đổ bộ rạp phim ảnh 5 Không chỉ có các nhân vật chính, chú mèo nghịch ngợm, dễ thương và lười nhác của Tip cũng đã trở thành một nhân vật hút khách.

Nội dung của “Home” không quá mới lạ, thậm chí mô típ người ngoài hành tinh làm bạn với người Trái đất đã xuất hiện không ít lần trên màn ảnh. Tuy nhiên, điểm nhấn của “Home” lại là những chi tiết gây cười nhẹ nhàng và thông điệp tình cảm bạn bè – gia đình sâu sắc: không quan trọng bạn ở đâu, chỉ cần bạn được là chính mình giữa những người yêu thương thì đó chính là tổ ấm.

Ngoài ra, việc DreamWorks mời được nữ ca sĩ Rihanna lồng tiếng cho nhân vật Tip, và Jennifer Lopez lồng tiếng cho Lucy – mẹ của Tip chính là yếu tố giúp bộ phim tăng độ “hot” lên đáng kể. Hai nữ ca sĩ hạng A này đều góp giọng trong loạt ca khúc nhạc phim, nổi bật là “Towards the Sun” (Rihanna) và “Feel the Light” (J.Lo).

Thêm một đội quân tí hon đổ bộ rạp phim ảnh 6 "Home" là bộ phim tuy có nội dung đơn giản nhưng hài hước một cách tươi sáng và giàu ý nghĩa.

“Home” (“Hành trình trở về”) được công chiếu tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 27/3.

MỚI - NÓNG