Giải mã cơn sốt ‘Biệt đội Big Hero 6’

TPO - Dù đã xuất xưởng không ít phim hoạt hình sau thành công vang dội của "Frozen’, nhưng phải đến tháng 11 năm nay, Walt Disney mới tiếp tục cho ra mắt một bộ phim được đánh giá là xứng đáng thuộc hàng “bom tấn” – "Big Hero 6 - Biệt đội Big Hero 6".

Ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, bộ phim hành động hoạt hình "Big Hero 6" đã mang về doanh thu 56,2 tỉ USD, đánh bật ‘Interstella’ và trở thành phim có doanh thu lớn nhất tuần tại Bắc Mỹ.

Nhân vật chính của "Big Hero 6" là cậu bé thiên tài Hiro Hamada và robot chăm sóc sức khỏe Baymax. Trong một vụ hỏa hoạn tại hội chợ khoa học, anh trai của Hiro – Tadashi Hamada đã qua đời sau khi cố gắng cứu giáo sư khả kính Robert Callaghan. Hiro thu mình và chỉ làm bạn với robot chăm sóc sức khỏe Baymax – một sản phẩm của người anh quá cố.

Giải mã cơn sốt ‘Biệt đội Big Hero 6’ ảnh 1

Sau cái chết của anh trai, Hiro chỉ làm bạn với một mình Baymax.

Thế nhưng không lâu sau đó, Hiro phát hiện ra rằng, một kẻ bí ẩn đã ăn cắp sáng chế của mình tại hội chợ khoa học. 

Giải mã cơn sốt ‘Biệt đội Big Hero 6’ ảnh 2

Kẻ đeo chiếc mặt nạ Kabuki bí ẩn - người đã ăn cắp sáng chế của Hiro nhằm phục vụ mưu đồ cá nhân.

Cho rằng kẻ đó có liên quan cái chết của Tadashi, Hiro cải tiến Baymax từ một robot vô hại trở thành robot có khả năng chiến đấu, cùng kết hợp những bạn thân của anh trai vốn cũng là những sinh viên khoa học tài năng, tạo thành biệt đội Big Hero 6 và đi tìm sự thật.

Giải mã cơn sốt ‘Biệt đội Big Hero 6’ ảnh 3

Baymax được cải tiến để trở thành một chiến binh.

Các nhân vật của biệt đội Big Hero 6 gồm cậu bé thiên tài Hiro Hamada, robot bụng bự Baymax, chuyên gia tốc độ GoGo Tomago, chuyên gia laser Washabi, chuyên gia biến đổi hóa học Honey Lemon và cuối cùng là Fred... linh vật của trường.

"Big Hero 6" là bộ phim hoạt hình Disney đầu tiên được xây dựng dựa trên các nhân vật của truyện tranh Marvel - cái tên từ lâu đã trở thành thương hiệu đảm bảo cho sự thành công của hầu hết các sản phẩm điện ảnh.

Sự xuất hiện của các nhân vật Marvel trong phim – dù ở dạng người thật hay nhân vật hoạt hình, chắc chắn sẽ kéo một lượng khán giả lớn đến rạp.

Bên cạnh đó, ở "Big Hero 6", khán giả còn được thấy sự giao lưu văn hóa mạnh mẽ giữa phương Đông và phương Tây, Mỹ và Nhật. Điều này thể hiện trước hết ở tên thành phố nơi diễn ra câu chuyện – San Fransokyo (kết hợp giữa San Fransisco và Tokyo).

Giải mã cơn sốt ‘Biệt đội Big Hero 6’ ảnh 4

Khung cảnh San Fransokyo có sự kết hợp mạnh mẽ giữa văn hóa Mỹ và Nhật.

Trong "Big Hero 6", hai nền văn hóa Mỹ - Nhật không hề đối đầu mà trái lại, còn hòa hợp một cách thú vị. Khán giả dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cây hoa anh đào nở rộ giữa đường phố tấp nập của phương Tây. Ngay cả căn nhà của Hiro, Tadashi và người dì của mình cũng có sự kết hợp hài hòa giữa cấu trúc nhà hiện đại với mái ngói Nhật Bản, cửa gỗ cánh lùa và bức tượng chú mèo thần tài Maneki Neko.

Sự xuất hiện của robot chăm sóc sức khỏe dễ thương Baymax cũng tạo nên sức hút lớn với khán giả.

Tuy "Big Hero 6" mới chỉ được công chiếu vài ngày nhưng Baymax đã trở thành một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất của Disney thời đại mới, sau Minion – những người bạn nhỏ màu vàng của "Despicable Me", người tuyết Olaf trong "Frozen"...

Giải mã cơn sốt ‘Biệt đội Big Hero 6’ ảnh 5

Baymax hiền hậu, thân thiện và nhân ái.

Không chỉ các khán giả nhỏ tuổi, mà ngay cả người lớn cũng cảm thấy hấp dẫn bởi chú robot béo mập, chậm chạp nhưng vô cùng chu đáo và tận tụy.

Những câu thoại lặp lại tưởng chừng vô hồn như “Trong thang đo độ đau đớn, bạn đánh giá nỗi đau của mình ở mức nào?”, “Liệu việc đó có khiến bạn cảm thấy bớt đau đớn không?”, hay “Tôi sẽ chỉ ngừng hoạt động chừng nào bạn nói bạn hài lòng với dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình”… đã mang lại cho khán giả không ít cảm xúc lẫn lộn, vừa vui vừa buồn.

Giải mã cơn sốt ‘Biệt đội Big Hero 6’ ảnh 6

Baymax luôn thường trực phát ra câu hỏi về thang đo độ đau đớn.

Khác với nhiều bộ phim hoạt hình Disney tươi sáng, "Big Hero 6" chứa đựng nhiều sắc thái cảm xúc (từ vui đến buồn, từ hạnh phúc đến thù hận) và có hơi hướng của một bộ phim hành động Hollywood, khi nhân vật phản diện trong phim không chỉ dừng lại ở sự xấu xa thông thường, mà còn ấp ủ âm mưu đe dọa tính mạng người khác.

Thế nhưng, các nhà làm phim Disney và Pixar vẫn luôn biết cách giảm bớt đau thương và đen tối bằng những chi tiết vui vẻ và chứa đựng tình người. 

Giải mã cơn sốt ‘Biệt đội Big Hero 6’ ảnh 7

Big Hero 6' là một bộ phim mang tính nhân văn cao.

Chính điều đó đã khiến "Big Hero 6" trở thành một cơn sốt đối với không chỉ các khán giả nhỏ tuổi mà ngay cả những người trưởng thành.

MỚI - NÓNG