Thêm 43 người Palestine thiệt mạng vì bom đạn Israel

Cảnh tượng đổ nát ở dải Gaza
Cảnh tượng đổ nát ở dải Gaza
TPO - Sáng nay, ít nhất 43 người Palestine thiệt mạng khi quân đội Israel nã pháo vào hàng chục thành trì của các chiến binh Hồi giáo ở dải Gaza.

Theo Reuters, Israel đã tiến hành pháo kích vào một ngôi nhà và một trường học ở Jebalya, miền bắc Gaza làm ít nhất 43 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Ông Ashraf al-Qudra, người phát ngôn Bộ Y tế Palestine xác nhận, vụ nã pháo đã bắn trúng trường học trường học của Liên hợp quốc được trưng dụng làm nơi tị nạn khiến 20 người thiệt mạng, trong số này có một bác sĩ và một trẻ sơ sinh.

Trong khi đó, giới chức Gaza dẫn nguồn tin từ một phát ngôn viên quân đội Israel cho biết, tám người, trong đó có năm thành viên của một gia đình ở Jebalya cũng đã thiệt mạng trong cuộc tấn công khác.

Trước đó một ngày, quân đội Israel đã thực hiện các cuộc tấn công tổng lực bằng cả không quân, hải quân, pháo binh và bộ binh tại dải Gaza. Vụ việc cướp đi mạng sống của ít nhất 140 người Palestine và khiến 500 người bị thương, nhiều nhà cửa bị san phẳng và một trạm điện lớn bị phá hủy, gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng.

Ông Mohammed Sharif, giám đốc nhà máy điện cho hay họ có thể phải mất tới một năm mới khắc phục được những thiệt hại do trận đánh bom gây ra.

Đáp trả lại, phía Palestine đã phóng 54 quả tên lửa về phía nam và vùng trung tâm Israel, bao gồm cả Tel Aviv và khu vực Jerusalem. Một quan chức xác nhận, có năm người bị bắn hạ bởi tên lửa đánh chặn Iron Dome.

Trước tình hình ở Dải Gaza ngày càng leo thang, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon cho biết, ông “bàng hoàng” trước các hành động quân sự của Israel, đồng thời kêu gọi các bên liên quan tôn trọng Luật Nhân đạo quốc tế, ngừng xung đột ngay lập tức vì mục đích nhân đạo.

Theo thống kê, xung đột ở Dải Gaza đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.224 người Palestine và làm hơn 7.000 người bị thương, trong đó phần lớn là dân thường. Về phía Israel, 53 binh sĩ và ba dân thường đã thiệt mạng kể từ khi bắt đầu cuộc tấn công vào ngày 8-7.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG