Thế giới tuần qua: Máy bay MH17 bị tên lửa Buk bắn hạ

TPO - Vườn thú xẻ thịt sư tử; Hà Lan công bố kết quả điều tra nguyên nhân MH17 gặp nạn; Khủng hoảng di cư châu Âu... là những tin tức thế giới đáng chú ý tuần qua.
Thế giới tuần qua: Máy bay MH17 bị tên lửa Buk bắn hạ ảnh 1

Hôm 15/10, vườn thú ở Odense, Đan Mạch giải phẫu 1 con sư tử trước mặt nhiều du khách. Con sư tử cái này bị giết 9 tháng trước để tránh giao phối cận huyết

Thế giới tuần qua: Máy bay MH17 bị tên lửa Buk bắn hạ ảnh 2

Một chiếc thuyền gỗ chở người di cư bị chìm sau khi va chạm với tàu của lực lượng tuần duyên Hy Lạp ở gần đảo Lesbos, hôm 15/10 khiến 8 người thiệt mạng trong đó có 4 trẻ em.

Thế giới tuần qua: Máy bay MH17 bị tên lửa Buk bắn hạ ảnh 3

Các nghị sĩ đối lập Kosovo dùng bom khói làm gián đoạn phiên họp quốc hội hôm 15/10 ở Pristina nhằm phản đối thỏa thuận với Serbia cho phép cộng đồng người Serb ở Kosovo có nhiều quyền hạn hơn.

Thế giới tuần qua: Máy bay MH17 bị tên lửa Buk bắn hạ ảnh 4

Hôm 13/10, Hà Lan công bố kết quả điều tra nguyên nhân máy bay MH17 của hãng Hàng không Malaysia bị tai nạn ở miền đông Ukraine hồi tháng 7 năm ngoái. Theo kết quả này, MH17 bị tên lửa Buk bắn vào phía bên trái máy bay từ khu vực do phe ly khai chiếm giữ.

Thế giới tuần qua: Máy bay MH17 bị tên lửa Buk bắn hạ ảnh 5

Hôm 11/10, người thân than khóc bên quan tài của nạn nhân vụ đánh bom kép ở thủ đô Ankara trong lễ tang ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Vụ đánh bom tự sát khiến 95 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Thế giới tuần qua: Máy bay MH17 bị tên lửa Buk bắn hạ ảnh 6

Binh sỹ Triều Tiên trong lễ duyệt binh tại quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng hôm 10/10 kỉ niệm 70 năm ngày thành lập đảng Lao động nước này.

Thế giới tuần qua: Máy bay MH17 bị tên lửa Buk bắn hạ ảnh 7

Một người Palestine ném lựu đạn cay trong cuộc đụng độ với lực lượng an ninh Israel tại lối vào chính của thành phố Bethlehem, Bờ Tây hôm 12/10.

Thế giới tuần qua: Máy bay MH17 bị tên lửa Buk bắn hạ ảnh 8

Một binh sỹ của Lực lượng Chống Ma túy Pakistan trước ngọn lửa thiêu hủy số ma túy thu giữ được ở ngoại ô Karachi hôm 15/10. Chính quyền nước này đã thiêu hủy hàng tấn ma túy trong đó có heroin, cocaine, thuốc phiện trong một buổi lễ có sự tham dự của các quan chức chính phủ và các quan chức phòng chống ma túy.

Thế giới tuần qua: Máy bay MH17 bị tên lửa Buk bắn hạ ảnh 9

Phụ nữ mặc trang phục sặc sỡ tham gia lễ mừng năm Hồi giáo mới ở Banda Aceh, bang Aceh, Indonesia hôm 14/10.

Thế giới tuần qua: Máy bay MH17 bị tên lửa Buk bắn hạ ảnh 10

Người dân tham dự lễ “Baile de la Candela” (Múa lửa) ở Sorte, Yaracuy, tây Caracas, Venezuela hôm 12/10.

Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG