THẾ GIỚI 24H: Nhóm binh sỹ Ukraine mất tích khi trinh sát tỉnh Lugansk

THẾ GIỚI 24H: Nhóm binh sỹ Ukraine mất tích khi trinh sát tỉnh Lugansk
TPO - Một nhóm binh sỹ của Các lực lượng vũ trang Ukraine đã không quay trở lại căn cứ sau khi thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Lugansk.

Phát biểu ngày 12/2 trên kênh truyền hình 112 Ukraine, sỹ quan phụ trách báo chí của Nhóm chiến thuật Mariupol, ông Dmitry Zavtonov nói: "Một nhóm binh sỹ thực hiện nhiệm vụ quan sát một số vị trí ở tiền tuyến, tuy nhiên đến nay chúng tôi vẫn không liên lạc được với nhóm này". Tình hình tại Donbass tiếp tục trở nên căng thẳng vào tháng 1/2017. 


Ngày 12/2, quân đội Hàn Quốc cho biết tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên mới phóng thử trước đó cùng ngày có thể là loại tên lửa tầm trung Musudan. Trong một tuyên bố, Văn phòng Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nhấn mạnh: "Tên lửa được phóng từ địa điểm gần Panghyon ở thành phố Kusong nhiều khả năng là phiên phản nâng cấp của tên lửa Musudan". Tên lửa này đã di chuyển được khoảng 500 km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản.


Nga đã bắt đầu đối thoại với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, và cường độ đối thoại sẽ tăng lên chỉ khi tất cả những mắt xích trong bộ máy chính quyền Mỹ được hoàn thiện. Các cuộc tiếp xúc diễn ra theo nhiều kênh khác nhau, trong đó có các cuộc điện đàm về những vấn đề phối hợp hành động giữa hai nước trong các lĩnh vực chính trị và quân sự.


Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm kéo dài 25 phút với người đồng cấp Colombia Juan Manuel Santos, bàn về kế hoạch hòa bình của chính phủ nước này. Tổng thống Colombia Santos, trong một loạt bài đăng trên mạng xã hội Twitter, miêu tả cuộc nói chuyện giữa ông với người đứng đầu Nhà Trắng là "rất hữu ích". (XEM CHI TIẾT)


Một chiến dịch chung do lực lượng nước này Afghanistan và Mỹ tiến hành hồi tuần trước đã khiến 22 dân thường trong 2 gia đình thiệt mạng. Theo Phái viên phụ trách an ninh của Tổng thống Afghanistan tại tỉnh miền Nam Helmand, ông Jabar Qahraman, vụ đột kích trên nhằm vào phiến quân Taliban tại huyện Sangin.


Với 931/1.239 phiếu ủng hộ, ngày 12/2, cựu Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã được bầu làm Tổng thống mới của nước này, kế nhiệm ông Joachim Gauck. Ông Steinmeier, 61 tuổi, thành viên của đảng Dân chủ Xã hội (SPD), được cả đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) trong liên minh cầm quyền hiện tại gồm CDU/CSU và SPD ủng hộ. Việc ông đắc cử đã được dự đoán do liên minh cầm quyền nắm giữ 923 trên tổng số 1.260 phiếu bầu. (XEM CHI TIẾT)


Ngày 12/2, các công tố viên Hàn Quốc cho biết, họ đã có kế hoạch triệu tập ông Lee Jae-Yong, Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung một lần nữa để điều tra thêm về những cáo buộc hối lộ giữa Tổng thống bị luận tội Park Geun- hye và tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc này. Ông Lee sẽ bị triệu tập cùng với hai quan chức khác của Samsung vào sáng 13/2. (XEM CHI TIẾT)


Toàn bộ hành khách tại sân bay Hamburg, Đức đã phải sơ tán sau khi hộp xịt hơi cay bị rò rỉ vào hệ thống điều hòa không khí của sân bay. Các quan chức Đức cho biết, 68 người bị ho và mắc các bệnh về đường thở, mắt cay xè, 9 người đã được đưa đi cấp cứu bệnh viện sau khi hít phải hóa chất này. (XEM CHI TIẾT)


Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Zoran Djordjevic khẳng định nước này sẽ nhận được các máy bay chiến đấu của Nga. Đây là động thái có thể làm trầm trọng thêm căng thẳng với các quốc gia láng giềng. Bên cạnh đó, ông Djordjevic cũng cho hay Moscow sẽ cử các chuyên gia để nâng cấp các máy bay trên, vốn được mua từ lực lượng dự bị của quân đội Nga. 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG