Thầy trò Ngoại thương hướng về biển đảo quê hương

TPO - Sáng 26/5, hơn 3000 sinh viên và cán bộ giáo viên trường Đại học Ngoại thương mặc áo cờ đỏ sao vàng thực hiện xếp hàng tạo hình Tổ quốc với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Theo lãnh đạo nhà trường, đây là hành động hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và T.Ư Đoàn. Chương trình là hành động có ý nghĩa thời sự và thiết thực, là tiếng nói của giảng viên và sinh viên Đại học Ngoại thương phản đối, lên án việc làm ngang ngược, trái luật pháp quốc tế của Trung Quốc khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào sâu trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam.

Trong buổi sáng đầu tuần, hơn 3000 sinh viên, cán bộ giảng viên nhà trường với áo cờ đỏ sao vàng đã trang nghiêm làm lễ chào cờ trọng thể, xếp hàng tạo hình bản đồ Tổ Quốc với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, hát vang những bài ca ngợi ca tình yêu quê hương, yêu biển đảo. Dịp này, Ban giám hiệu nhà trường cũng phát động quyên góp ủng hộ các ngư dân và chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên biển.

Thầy trò Ngoại thương hướng về biển đảo quê hương ảnh 1

Lễ chào cờ trang nghiêm tại ĐH Ngoại thương sáng nay, 26/5.

Thầy trò Ngoại thương hướng về biển đảo quê hương ảnh 2 Hơn 3000 sinh viên và cán bộ, giảng viên đều mặc đồng phục áo cờ đỏ sao vàng.
Thầy trò Ngoại thương hướng về biển đảo quê hương ảnh 3

Các sinh viên tạo hình bản đồ Tổ Quốc có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa để khẳng định chủ quyền.

Thầy trò Ngoại thương hướng về biển đảo quê hương ảnh 4
Thầy trò Ngoại thương hướng về biển đảo quê hương ảnh 5

Cờ Tổ quốc tung bay trên “quần đảo” Hoàng Sa.

Thầy trò Ngoại thương hướng về biển đảo quê hương ảnh 6

Nữ sinh Ngoại thương trong lễ xếp hàng tạo hình bản đồ Tổ Quốc.

Thầy trò Ngoại thương hướng về biển đảo quê hương ảnh 7

Nắm chặt tay nhau thể hiện sự đoàn kết, gắn bó một lòng vì biển đảo quê hương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Logo Z (ảnh minh họa). Ảnh: Newslocker

Thu hút độc giả Gen Z: Thách thức của báo chí hiện đại

TP - “Thế hệ trẻ bây giờ không thích đọc báo” - đó là suy nghĩ mặc định của rất nhiều người mỗi khi nhắc tới mối liên hệ giữa giới trẻ và báo chí. Nhưng, thế hệ Z (Gen Z) - chỉ những người sinh từ khoảng giữa những năm 1990 đến 2015 - chiếm khoảng 30 - 40% thị trường toàn cầu, với sức mua lên đến hàng trăm tỷ đôla mỗi năm, nên họ là nhóm đối tượng mà không một ngành kinh doanh nào có thể bỏ qua. Bởi, Gen Z là thế hệ mới nhất. Họ không chỉ là hiện tại, mà còn là tương lai.