Thầy Park 'bỏ quên', TPHCM có dễ vô địch?

Việc không được gọi lên đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup có thể là cơ hội để Hoàng Thịnh (áo đỏ, trái) và CLB TPHCM chiếm ưu thế trong cuộc đua tới ngôi vô địch Wake-up 247 V-League. ảnh: VSI
Việc không được gọi lên đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup có thể là cơ hội để Hoàng Thịnh (áo đỏ, trái) và CLB TPHCM chiếm ưu thế trong cuộc đua tới ngôi vô địch Wake-up 247 V-League. ảnh: VSI
TP - Tuần qua bóng đá Việt Nam tiếp tục mang lại niềm hứng khởi cho người hâm mộ khi HLV Park Hang Seo cùng các tuyển thủ đội tuyển Việt Nam giành ngôi Á quân King’s Cup, còn đội tuyển U23 Việt Nam đá bại U23 Myanmar tại Phú Thọ. Vậy nhưng một điều đáng lưu ý là trong thành phần 2 đội tuyển này không có cầu thủ nào của đội đang dẫn đầu Wake-up 247 V-League 2019, điều này vô hình trung lại tạo lợi thế cho CLB TPHCM?

CLB TPHCM đang đứng đầu Wake-up 247 V-League lại không có cầu thủ nào lên tuyển. HLV Chung Hae-seong là bạn thân của ông Park Hang Seo nhưng không bao giờ tiến cử học trò mình. Hiện tại TPHCM hơn đội nhì bảng Hà Nội 4 điểm. Nghĩa là TPHCM đã vô địch lượt đi dù còn 1 lượt trận chưa đấu. CLB TPHCM đang chơi thăng hoa nhờ những đóng góp lớn của các trụ cột như Hữu Tuấn, Hoàng Thịnh, Văn Thuận... nhưng những gương mặt này đều bị HLV Park Hang Seo... bỏ quên!

Ở King’s Cup, HLV Park Hang Seo không gọi những gương mặt mới có phong độ tốt như Hồng Quân, Văn Vũ... Vì King’s Cup là giải đấu ngắn hạn nên thầy Park chọn phương án an toàn chỉ sử dụng những gương mặt quen thuộc, là trụ cột của đội tuyển Việt Nam ở các giải đấu gần đây. Đây chỉ là giải giao hữu nên ông thầy 60 tuổi này muốn xây dựng một bộ khung đã thấm nhuần triết lý, cách chơi của mình đã xây dựng. Những tân binh mới nhiều khả năng sẽ được trao cơ hội sau này trong những lần tập trung tiếp theo chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022. Nói tóm lại, đội tuyển Việt Nam có quá ít thời gian chuẩn bị cho King’s Cup, vậy mà vẫn đoạt ngôi á quân, một thành tích ngoài mong đợi trong đó có trận đá bại chủ nhà Thái Lan.

Dư luận dù trước đó có bàn ra tán vào với quyết định không triệu tập các cầu thủ TPHCM và 1 số cầu thủ khác (như Mạc Hồng Quân) của thầy Park nhưng bây giờ thì đã hiểu quyết định của ông. Về phần mình, HLV Chung Hae-seong cũng không lấy gì làm buồn lòng vì quyết định này. Thậm chí, việc các học trò của ông không có mặt trong thành phần đội tuyển Việt Nam đôi khi lại hay cho chính CLB TPHCM.

Hẳn mọi người đều hiểu, khi đội tuyển Việt Nam tập trung là quãng thời gian để các CLB nghỉ ngơi, hồi phục cũng như giúp cho các HLV sửa chữa, khắc phục những sai sót trong chuyên môn. Những cầu thủ lên đội tuyển sẽ cống hiến hết mình, đồng thời có thể đối diện với nguy cơ chấn thương, không thể phục vụ khi trở lại với CLB.

HLV Chung Hae-seong chia sẻ: “Mỗi HLV đều có triết lý riêng và có toàn quyền lựa chọn những nhân tố tốt nhất để cụ thể hóa nó trên sân. Và tôi rất tôn trọng quyết định của HLV Park Hang Seo. Dù sao thì các học trò của tôi cũng đã thể hiện rất tốt khi BHL đội tuyển đến dự khán. Và có lẽ các cầu thủ của tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa”.

Vào thời điểm này, ông Chung đang cần một lực lượng tốt nhất, sung mãn để phục vụ cho chiến dịch lần đầu tiên lên ngôi ở giải VĐQG. Không có cầu thủ nào lên đội tuyển xem ra là “thuận lợi” với ông để tập trung chỉnh sửa những thiếu sót.

Việc không có cầu thủ TPHCM nào lên khoác áo đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Quốc gia vừa qua biết đâu lại là lợi thế đối với đội đầu bảng Wake-up 247 V-League trong cuộc đua đường dài đến ngôi vô địch với CLB Hà Nội (có 7 cầu thủ được gọi lên đội tuyển Việt Nam và 3 cầu thủ khoác áo đội tuyển U23 Việt Nam).

Tất nhiên, TPHCM muốn vô địch V-League bắt buộc phải có một nội lực đủ mạnh với khả năng chiến thắng các đối thủ, như thời HLV Lê Thụy Hải khoảng 10 năm trước dẫn dắt Becamex Bình Dương dám tuyên chiến với các thế lực khác ở V-League.

Thầy Park 'bỏ quên', TPHCM có dễ vô địch? ảnh 1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm