Thầy mo giết người bằng lá ngón, cướp đồ lễ trị giá 300 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Triệu Vạn Phúc tại hiện trường. Ảnh: N.B
Triệu Vạn Phúc tại hiện trường. Ảnh: N.B
TPO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam thầy mo Triệu Vạn Phúc ở huyện Tam Đường (Lai Châu) về tội “ Giết người và Cướp tài sản” .

Ngày 16/10, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Triệu Vạn Phúc (40 tuổi), yêu cầu bà Chẻo Mý Nải (49 tuổi) ở huyện Sìn Hồ chuẩn bị vàng, bạc trị giá 300 triệu đồng để làm lễ cúng nhưng sau đó cho nạn nhân uống lá ngón và cướp số đồ làm lễ.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Phúc làm nghề thầy mo, thường đi cúng cho người dân tại Lai Châu, Lào Cai. Ông ta biết bà Chẻo Mý Nải (49 tuổi), là người có điều kiện kinh tế và đang cần tìm thầy, cúng “giúp” cho xong việc tranh chấp đất đai.

Phúc tiếp cận, nói mình làm được việc này nhưng yêu cầu nạn nhân chuẩn bị 16kg bạc; 3,6 gram vàng; 36 triệu đồng cùng gạo, bùa. Bà Nải đồng ý và lấy tài sản của mình và mượn thêm từ người thân nhiều trang sức là hoa tai, cúc áo… để làm lễ.

Ngày 6/10, người phụ nữ đưa trước cho vị thầy mo 22 triệu đồng và thông báo đã chuẩn bị số vàng, bạc theo yêu cầu. Thấy vậy, Phúc vào rừng tìm lá ngón, nấu thành nước cho vào chai nhựa nhằm chuẩn bị đầu độc nạn nhân.

Thầy mo giết người bằng lá ngón, cướp đồ lễ trị giá 300 triệu đồng ảnh 1

Tang vật vụ án.

Ngày 10/10, Phúc đưa bà Nải vào khu rừng cấm để “làm lý” (cúng giải quyết việc) nhưng lừa nạn nhân uống lá ngón. Người phụ nữ tử vong tại chỗ và bị Phúc cướp toàn bộ số trang sức, tiền mặt mang theo có tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng. Trưa hôm sau, người dân đi rừng phát hiện thi thể bà Nải và báo công an.

Lúc này, người thân trình báo, bà Nải vài ngày trước có mượn nhiều tài sản để làm lễ cúng. Cơ quan công an và người trong bản lập tức tìm kiếm nhưng không thấy.

Theo Đại tá Phạm Hải Đăng, Phó giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, sau khi giết nạn nhân, Phúc đã mang tài sản cướp được chôn trong nương chè của gia đình. Hung thủ thậm chí rất bình thản và “chính anh ta là người cúng, làm ma cho nạn nhân”.

Khi bị nghi ngờ, Phúc còn thách thức công an và phao tin một thầy mo khác là kẻ giết bà Nải. Vì vậy, ngoài tội Giết ngườiCướp tài sản”, cơ quan điều tra sẽ củng cố chứng cứ, xác định thêm tội “Vu khống” đối với Triệu Vạn Phúc.

MỚI - NÓNG
'Nghẹt thở' vì dòng tiền, gần 1.200 doanh nghiệp bất động sản đã giải thể
'Nghẹt thở' vì dòng tiền, gần 1.200 doanh nghiệp bất động sản đã giải thể
TPO - Nhiều doanh nghiệp bất động sản tuy có tổng tài sản có giá trị lớn và đã thực hiện nhiều biện pháp giảm sâu giá bán, tăng chiết khấu đến 45-50% nhưng vẫn rất khó bán được hàng vì hầu như không có người mua. Doanh nghiệp thiếu tiền mặt, âm dòng tiền, thiếu thanh khoản nghiêm trọng, có thể dẫn đến tình trạng chết trên đống tài sản.