Thầy giáo lừa hàng trăm triệu chạy việc: Vội vã trả tiền nạn nhân

Thầy giáo lừa hàng trăm triệu chạy việc: Vội vã trả tiền nạn nhân
TPO - Sau khi Tiền Phong đăng tải bài viết “Thầy giáo bị tố lừa hàng trăm triệu của dân nghèo”, ngày 6/11, ông Phan Cao Thắng đã vội vã trả lại tiền cho các gia đình nạn nhân.

Cụ thể, anh Nguyễn Quang Tú nhận lại 160 triệu đồng, anh L.S.Q nhận 140 triệu đồng, anh N.V.B nhận 50 triệu đồng, tổng cộng 350 triệu đồng. Sau gần 2 năm đi đòi, hiện các gia đình đã nhận đủ số tiền lúc đầu đã đưa cho ông Thắng. 

Một người nhà của ông Thắng cho biết, gia đình không hay biết tin ông Thắng đã lừa hàng trăm triệu đồng của người dân. Chỉ khi có thông tin phản ánh trên báo chí, gia đình mới nắm được. Số tiền hàng trăm triệu đồng, ông Thắng chi tiêu vào đâu họ cũng không rõ.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, trường hợp thầy Phan Cao Thắng, UBND huyện cũng đã nhận được các đơn thư của người dân. Trước đó, UBND huyện cũng đã vận động ông Thắng trả lại tiền. Một lãnh đạo UBND huyện Hưng Nguyên cho biết, huyện có hình thức xử lý nghiêm khắc.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Nghệ An khẳng định, sau khi Thanh tra Sở có kết luận, sẽ có hình thức xử lý nghiêm đối với trường hợp thầy Phan Cao Thắng và sẽ thông tin đến báo chí.

MỚI - NÓNG
Đối tượng Nguyên tại hiện trường gây án
Bắt tên trộm cổ vật hơn 100 năm tuổi
TPO - Vừa ra tù, đối tượng Trần Đại Tường Nguyên thường xuyên đến các nhà thờ họ, đình làng tại Huế để chụp ảnh, quan sát, thăm dò; sau đó ra tay trộm cắp các đồ vật hơn 100 năm tuổi và nhiều đồ thờ cúng có giá trị.

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở HĐND, UBND Thị trấn Kẻ Sặt

Hải Dương: Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra vụ xã bán đất công

TPO - UBND huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) yêu cầu UBND thị trấn Kẻ Sặt khẩn trương báo cáo làm rõ việc thu, quản lý, sử dụng số tiền mua đất của các hộ dân. Trường hợp UBND thị trấn Kẻ Sặt không thể xác minh làm rõ được nội dung này thì UBND huyện sẽ kiến nghị sang cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện).
Ngã Sáu, Trung tâm TP Buôn Ma Thuột

Loạn tên đường ở thành phố Buôn Ma Thuột

TPO - Tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang tồn tại thực trạng thay đổi tên đường, số nhà liên tục khiến cho dân “đỏ mắt” tìm địa chỉ. Chưa kể, có nơi tên đường viết sai, sót tên các anh hùng, danh nhân, trí thức.
Vườn bưởi trĩu quả của nhà ông Trần Đình Én

Ngọt ngào Lục Ngạn

TP - Về Lục Ngạn, Bắc Giang những ngày cuối thu, trong nắng vàng hanh hao, du khách bị hớp hồn bởi vẻ đẹp như tranh vẽ bởi những vườn cam, vườn bưởi vàng óng, trĩu quả đu đưa khoe mình trong gió.