Thanh niên ngáo đá siết cổ người yêu rồi khóa cửa bỏ đi

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. ảnh CA
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. ảnh CA
TPO - Theo lời khai ban đầu của nghi phạm, sau khi dùng ma túy đá, Tâm bị ảo giác nên siết cổ bạn gái tử vong, sau đó phủ bạt rồi khóa cửa bỏ đi

Ngày 14/10, Công an tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ Phan Thanh Tâm (22 tuổi, trú xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh để điều tra về hành vi giết người.

Theo lời khai của nghi phạm, tối 28/9, Tâm rủ người yêu là Võ Thị H. (18 tuổi, trú xã Tam Thành, huyện Phú Ninh) về nhà của mình chơi. Lúc sau, thanh niên này lấy ma túy đá mua sẵn ra sử dụng một mình. Bị ảo giác do thuốc, đối tượng đã siết cổ và dùng khăn bịt miệng H. khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, Tâm dùng một tấm bạt phủ lên người nạn nhân rồi đóng cửa nhà đi.

Hôm sau, Tâm nhớ lại sự việc nên bỏ trốn vào nhà mẹ tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đến ngày 8/10, ông Phan Hoàng Thành (43 tuổi, cha Tâm) mở cửa nhà thì phát hiện thi thể bốc mùi, phân hủy nặng nên báo công an.

Qua khám nghiệm hiện trường và tử thi, công an xác định nạn nhân bị sát hại và nghi phạm là Tâm nên truy tìm.

Sau khi được công an và gia đình vận động, đối tượng đã đến Công an huyện Long Điền đầu thú về hành vi giết người và được di lý về Quảng Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bùi Minh Hòa (bên trái) tại công an Phường 3

Bắt tội phạm ma tuý 'đóng vai' khách du lịch tại Đà Lạt

TPO - Công an Phường 3 (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) phối hợp với lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện các đối tượng sắm “vai” du khách, tàng trữ trái phép chất ma túy tại một số khách sạn, nhà thuê nguyên căn; trong đó có bị can đang bị khởi tố nhưng được tại ngoại vì nuôi con nhỏ.