Argentina:

Thanh niên lao xe vào Đại sứ quán Trung Quốc, nói ‘biết sự thật về COVID-19’

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Reuters
TPO - Một nam thanh niên 24 tuổi đã lái xe lao vào cổng Đại sứ quán Trung Quốc ở Buenos Aires (Argentina) rồi kêu gọi được giúp đỡ “vì biết sự thật về dịch bệnh COVID-19”.

Theo RT, nam thanh niên nói trên có tên Gaston Sanda (24 tuổi). Vụ tấn công xảy ra tối thứ Hai, 22/6, khi Sanda lái một chiếc xe hơi bốn chỗ lao thẳng vào cổng Đại sứ quán Trung Quốc tại Argentina.

Vụ tai nạn không khiến ai bị thương, nhưng cả chiếc xe và cổng vào đại sứ quán đều đã bị hư hỏng.

Sanda – người được cho là bị bệnh tâm thần – nói với những người có mặt tại hiện trường rằng có mang theo thiết bị nổ trên xe.

Tuy nhiên, kết quả khám xét cho thấy trên xe của Sanda không có chất nổ.

Thanh niên lao xe vào Đại sứ quán Trung Quốc, nói ‘biết sự thật về COVID-19’ ảnh 1

Cảnh sát Argentina canh gác bên ngoài Đại sứ quán Trung Quốc sau sự cố tối 22/6. Ảnh: Reuters

Trong đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, Sanda khẳng định “biết sự thật về dịch COVID-19”, và vì “đại dịch có liên quan đến Cơ quan Tình báo Mỹ CIA”, nên Sanda “muốn được Đại sứ quán Trung Quốc giúp đỡ”.

Động cơ thực sự đằng sau hành động của Sanda hiện chưa được xác định. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết nam thanh niên muốn xin tị nạn chính trị.

Đại sứ quán Trung Quốc xác nhận vụ việc xảy ra lúc 20h (giờ địa phương), đồng thời gửi lời cảm ơn tới lực lượng an ninh Argentina.

Mặc dù Đại sứ Trung Quốc tại Argentina không có mặt tại đại sứ quán vào thời điểm xảy ra sự cố, nhưng cảnh sát địa phương vẫn xử lý vụ việc như một cuộc tấn công nghi khủng bố.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.